Nguyên liệu:
Mì Ramen 150g
Thịt heo xông khói 50g
Thanh cua 50g
Trứng gà 1 quả
Dưa leo 50g
Giá 10g
Cà chua 20g
Mè trắng 10g
Gừng chua 20g
Đường 30gr
Nước tương 100ml
Giấm 30ml
Tỏi, ớt: mỗi thứ ½ muỗng café
Dầu ăn.
Cách làm:
Mì ramen trụng qua nước sôi sau đó vớt ra trộn với ít dầu ăn để cọng mì không bị dính vào nhau, bỏ mì vào tô, để trong tủ lạnh ngăn mát.Trứng gà đánh đều, chiên mỏng, thái sợi.
Dưa leo, cà chua ngâm qua nước muối, thái sợi dày khoảng 5cm. Thịt xông khói áp chảo cho vàng, thái sợi. Gừng chua đỏ thái sợi. Thanh cua thái sợi.
Giá nhặt bỏ đầu đuôi, rửa sạch. Cho tất cả các nguyên liệu vào ngăn mát tủ lạnh.
Cách pha nước sốt: Ớt, tỏi bằm nhuyễn. Trộn đều 100ml nước tương với 30g đường, 30ml giấm với ớt, tỏi đã bằm nhuyễn, cho nước sốt vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi nào thưởng thức lấy tất cả các nguyên liệu trong tủ lạnh ra rồi trang trí quanh tô mì ramen sao cho đẹp mắt. Rưới nước sốt nên tô mì, đảo đều và thưởng thức khi các nguyên liệu còn lạnh.