• Mới cập nhật:

Yêu

“Đốn tim” nàng bằng những chiếc bánh tự chế

04/08/2015 - 21:16 (GMT+7)
Không ngờ chàng trai da trắng bóc, nói chuyện nhỏ nhẹ hơn con gái, từng không biết vào bếp là gì lại có thể chinh phục được trái tim Hà bằng những món bánh tự tay làm mà cô thích mê.

Lần đầu gặp nhau, Thanh Hà chẳng có chút cảm tình nào với Tạ Hải. Đàn ông con trai gì mà da trắng bóc, nói chuyện thì nhỏ nhẹ hơn cả con gái. Nhưng gặp lần thứ hai, cô đã có suy nghĩ khác “Đàn ông gì mà khéo thế!”. Chuyện là, khi Hà đồng ý gặp mặt, Hải đã lập tức trộn bột, nướng một mẻ bánh cupcake phủ kem hấp dẫn mang đến điểm hẹn. Lúc đầu, Hà đinh ninh đó là bánh Hải mua từ một tiệm nào đó nhưng khi xem ảnh Hải chụp từng công đoạn làm bánh, cô tròn mắt vì bất ngờ.

Những lần hẹn sau, thay vì hoa hồng và những món quà nhỏ xinh, mỗi lần gặp nhau, Hải lại đem đến một món bánh nào đó “nhờ” Hà ăn thử xem có cần bổ sung thêm vị gì không. Hà giống như một khách hàng bất đắc dĩ, khi thì được ăn bánh cookie chocolate, lúc lại ăn bánh dừa... Chưa hết, Hải còn trổ tài làm cả kem, pizza - toàn món Hà thích mê.

Mỗi lần hẹn hò thay vì hoa hồng hay quà nhỏ xinh, Hải lại đem đến một món bánh nhờ Hà “thẩm định” hương vị. (Ảnh minh họa)

Sau này, nhận lời yêu Hải rồi, Hà càng cảm động hơn vì trước khi quen cô, Hải không hề biết vào bếp là gì. Qua lời giới thiệu của cô bạn thân, Hải biết Hà mê bánh ngọt nên cậu đã lập tức đăng ký tham gia một khóa làm bánh cơ bản. Những mẻ bánh Hải mang tới, có hôm nhìn đã biết là nướng quá thời gian nhưng Hà vẫn ăn ngon lành. Cô hiểu, Hải đã phải vất vả thế nào để làm ra những chiếc bánh đó.

Tình cảm của hai người cứ lớn dần. Giờ, họ cùng mở một quán café nhỏ xinh, nơi khách hàng đến uống nước có thể tự tay làm một món bánh nào đó cho người bạn đi cùng hoặc mang về tặng người thân. Hà hóm hỉnh đùa: “Tình yêu của tớ đúng là đi qua dạ dày đấy nhé!”. Còn Hải thì không giấu nổi ánh mắt ấm áp khi kể: “Tôi đã tìm thấy niềm đam mê với bánh ngọt và có quyết tâm mở quán nhỏ này nhờ Hà. Cô ấy luôn nói, anh cứ làm bánh đi, bán không hết, em sẽ tiêu thụ giùm anh!”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm