Đồng Nai: Tấp huấn thực hiện Dự án 8 cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số

Mộc Miên
20/09/2023 - 10:30
Đồng Nai: Tấp huấn thực hiện Dự án 8 cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số

Phụ nữ đồng bao X'tiêng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai dệt thổ cẩm truyền thống

Từ đầu tháng 8 đến nay, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã triển khai tập huấn thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” cho hội viên, phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Theo đó, chương trình tập huấn được triển khai thực hiện tại 7 xã thuộc địa bàn các huyện: Tân Phú, Định Quán, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Xuân Lộc, Thống Nhất, TP.Long Khánh với sự tham dự của thành viên ban chấp hành, chi hội trưởng, hội phó, tổ trưởng, tổ phó các Chi hội/tổ phụ nữ, hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số.

Tại lớp tập huấn, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã giới thiệu, thông tin về những nội dung cơ bản của Dự án 8 đến hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số. Tại tỉnh Đồng Nai, từ nay đến năm 2025, Dự án 8 đề ra các mục tiêu cụ thể như toàn tỉnh phấn đấu có 100% phụ nữ dân tộc thiểu số được trang bị kiến thức, kỹ năng về giới và tham gia các hoạt động tại địa phương; đảm bảo phụ nữ dân tộc thiểu số đạt trình độ đọc thông, viết thạo tiếng Việt. Hàng năm duy trì ít nhất 90% phụ nữ dân tộc thiểu số được tuyên truyền, trang bị kỹ năng phòng ngừa, lên tiếng, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới…

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã tuyên truyền đến cán bộ Hội khu vực đồng bào dân tộc thiểu số và hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số kiến thức luật bình đẳng giới, xác định vấn đề giới, định kiến, vận động từng bước xóa bỏ định kiến giới trong các lĩnh vực đời sống xã hội và gia đình. 

Theo Hội LHPN tỉnh Đồng Nai, thời gian tới, Hội sẽ tổ chức chương trình đối thoại với hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em. Từ đó, Hội sẽ có những những hoạt động đáp ứng nhu cầu của hội viên phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần triển khai có hiệu quả Dự án 8.

Đồng thời phối hợp cùng với các ngành liên quan triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em", nhằm thực hiện được các mục tiêu cụ thể của Dự án đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm