• Mới cập nhật:

Khỏe

Gửi con mùa COVID-19: Một trẻ tử vong, một bé nguy kịch do uống nhầm thuốc diệt chuột

Linh Trần 16/04/2020 - 18:36 (GMT+7)
Thấy lọ thuốc diệt chuột, 2 anh em ruột bắc ghế lấy xuống rồi chia nhau uống. Dù đã được bác sĩ cấp cứu, nhưng một bé đã tử vong. Trẻ còn lại được xuống xuống BV tuyến TƯ cấp cứu.

Chiều ngày 16/4, bác sĩ Đỗ Thị Thu Giang, Trưởng khoa Nhi (BV Đa khoa Tuyên Quang) cho biết, một bé 5 tuổi vừa tử vong do ăn nhầm thuốc chuột.

Theo bác sĩ Giang, chiều tối ngày 15/4, BV tiếp nhận 2 anh em ruột là Đ.V.A (7tuổi) và Đ.T.M (5 tuổi), cùng trú tại phường Tân Hà (TP. Tuyên Quang) trong tình trạng li bì, gọi hỏi không biết, da xanh tái lạnh.

Gia đình cho biết, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, bố mẹ đã gửi 2 bé sang nhà ông bà trông giúp. Khoảng 14h30 cùng ngày, gia đình phát hiện hai bé nôn nhiều, mệt… nên đã hỏi. Bé lớn cho biết thành lọ nước màu đỏ ở trên thành cửa sổ nên đã bắc ghế lấy xuống rồi 2 anh em chia nhau uống. Gia đình nghi bé đã uống nhầm thuốc diệt chuột nên đã đưa bé đến BV để cấp cứu.

Bố mẹ gửi con mùa COVID-19: Một trẻ tử vong, một bé nguy kịch do uống nhầm thuốc diệt chuột - Ảnh 1.

Lọ thuốc diệt chuột mà 2 em em bé A. và M. đã chia nhau uống

Tiếp nhận 2 ệnh nhi, BV  lập tức được cấp cứu, rửa dạ dày, thở máy, chống co giật, bù dịch… Tuy nhiên, dù các y, bác sĩ đã hết sức cứu chữa nhưng do tình trạng nguy kịch nên một bệnh nhi đã tử vong. Trường hợp còn lại được chuyển tuyến về BV Nhi TƯ.

Theo bác sĩ Giang, trẻ rất dễ nhầm thuốc diệt chuột với các loại thuốc bổ khác. Vì vậy, gia đình hãy cất thuốc diệt chuột và các loại hóa chất cẩn thận, để cao khỏi tầm tay với tới của trẻ. Nếu phát hiện trẻ uống nhầm thuốc diệt chuột hoặc các hóa chất độc hại, thì cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt. Khi đi nhớ mang theo vỏ thuốc hoặc chai hóa chất mà trẻ uống nhầm để các bác sĩ có hướng xử lý kịp thời và chính xác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm