• Mới cập nhật:

Khỏe

Hàng trăm y bác sĩ tiếp tục chi viện cho các tỉnh thành phía Nam chống dịch

Linh Trần 19/08/2021 - 16:07 (GMT+7)

Các y bác sĩ tự tin sẽ chiến thắng Covid-19

BV Phụ sản TƯ đã cử 122 y bác sĩ vào hỗ trợ các tỉnh thành phía Nam chống dịch Covid-19. Ngoài ra, các BV khác như BV Bạch Mai, BV Mắt TƯ, BV E,... cũng tiếp tục cử nhân viên y tế vào hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam.

Ngày 19/8, BV Phụ sản TƯ đã tổ chức lễ tiễn 122 y bác sĩ của BV lên đường vào miền Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19. Đây là đoàn thứ 2 của BV vào các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV cho biết, hiện dịch Covid đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam. Vì thế, đây là thời điểm cần sự chung tay, chung sức của các nhân viên y tế cả nước để tham gia hỗ trợ, giúp đỡ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch. 

Với BV Phụ sản TƯ, việc chi viện này là trách nhiệm cao cả của người thầy thuốc, vừa là cái tâm, y đức của các chiến sĩ áo trắng trước dịch bệnh. "Ngoài 2 đoàn,  BV sẽ luôn sẵn sàng tổ chức thêm các đoàn chi viện khác, cung cấp nhân lực, vật lực chống dịch", PGS. Trần Danh Cường chia sẻ.

Hàng trăm y bác sĩ tiếp tục chi viện cho các tỉnh thành phía Nam chống dịch - Ảnh 1.

Đoàn chi viện của BV Phụ sản TƯ vào miền Nam hỗ trợ chống dịch

Tiễn đoàn lên đường, Giám đốc BV đã tặng đoàn 120 triệu đồng. Ngoài ra, một số đơn vị, lãnh đạo các đơn vị đã trao quà hỗ trợ, động viên và chúc đoàn lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, chiều ngày 18/8, gần 200 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của BV Bạch Mai đã tiếp tục lên đường chi viện cho BV Dã chiến 16 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là nơi BV Bạch Mai đang vận hành, quản lý Trung tâm Hồi sức cấp cứu người bệnh Covid-19 có quy mô 500 giường.

Đây là lần xuất quân lần thứ 5 của BV Bạch Mai vào chi viện cho TP. Hồ Chí Minh.

Hàng trăm y bác sĩ tiếp tục chi viện cho các tỉnh thành phía Nam chống dịch - Ảnh 2.

Đoàn chi viện của BV Phụ sản TƯ vào miền Nam hỗ trợ chống dịch

Ngoài 2 BV trên, BV Mắt TƯ với 51 thành viên cũng đã xuất phát lên đường vào miền Nam chống dịch. Trước đó, BV E cũng đã cử y bác sĩ vào hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch. 

Theo Bộ Y tế, tính riêng đợt dịch lần thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay) Bộ và các cơ sở y tế ở phía Bắc đã cử gần 13.500 cán bộ y tế tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Ngoài ra, các chuyên gia và lãnh đạo các vụ cục của Bộ cũng đã được huy động hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm