• Mới cập nhật:

Xã hội

Học sinh lớp 5 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm

31/03/2017 - 09:17 AM
Với thành tích cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước, em Lô Dương Tú, dân tộc Thái, vinh dự được nhận Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước.
Em Lô Dương Tú (trái) vinh dự được nhận Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước
Với thành tích cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước, chiều 30/3, đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An đã thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Dũng cảm và Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) cho em Lô Dương Tú, dân tộc Thái, học sinh lớp 5D trường Tiểu học Hương Tiến, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Trước đó, khoảng hơn 12h trưa ngày 2/10/2016, em Lô Dương Tú ra con suối phía sau nhà để giặt áo mưa, rửa xe đạp. Lúc này, Tú thấy 2 em nhỏ là Vi Thế Trường, 5 tuổi, và Lương Gia Bảo, 5 tuổi, đứng trên một mô đá nhỏ chuẩn bị nhảy xuống suối để tắm. Thấy thế, Tú bảo 2 em nhỏ đừng tắm vì ở đó nước sâu, chảy xiết, rất nguy hiểm. Thế nhưng 2 em Trường và Bảo vẫn men theo suối lội ra để tắm.

Một lúc sau, em Trường bị trượt chân, sa xuống vũng nước sâu và bị nước cuốn. Thấy thế, em Bảo vội lao ra kéo bạn vào nhưng cũng bị dòng nước cuốn đi. Lúc này, 2 em đang chới với và kêu cứu. Tú không do dự vội lao theo dòng nước xiết kéo được cả 2 em vào bờ an toàn.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm