Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, quyền Trưởng khoa Cấp cứu (BV Bệnh Nhiệt đới TƯ) cho biết, khoa đang cấp cứu cho bệnh nhân Đ.V.K (51 tuổi, quê Thanh Hóa) bị liên cầu lợn do giết thịt lợn ốm.
Gia đình bệnh nhân cho biết, trước đó một con lợn trong đàn lợn của gia đình bị ốm. Ngày 11/8, ông K. đã mổ và chế biến cho mọi người ăn. Đến này 14/8, ông K. có biểu hiện sốt cao liên tục, xuất hiện ban hoại tử chân tay nên gia đình nhanh chóng đưa ra BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cấp cứu.
Một bệnh nhân bị liên cầu lợn. Ảnh minh họa |
Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã tiếp nhận và điều trị cho khoảng 50 bệnh nhân bị liên cầu lợn, trong đó một số trường hợp tử vong. Các bác sĩ cho biết, phần lớn bệnh nhân bị liên cầu lợn do ăn tiết canh, một số thì bị nhiễm khi giết lợn có mang mầm bệnh.