Hôn nhân - Gia đình

Ánh mắt đau đớn của cha khiến tôi quyết ly hôn người chồng nghiện ma túy

Xem trên mobile
5 năm sức cùng lực kiệt với người chồng nghiện ma túy nhưng chị vẫn không đủ can đảm nghĩ đến chuyện bỏ chồng. Thế nhưng, trong giây phút nhìn thấy ánh mắt đau đớn của bố và ánh mắt trong veo của con, chị mới có sức mạnh thoát khỏi cuộc hôn nhân địa ngục.

Không thể kể hết những khổ đau mà chị phải gánh khi sống cùng người chồng nghiện ma túy. Của cải trong nhà đội nón ra đi đã đành, cái hồn của chị nhiều khi cũng bay khỏi xác. Không ít hôm đi làm ca về, nhìn đứa con nhỏ ngủ một mình trong nhà trong khi chồng đi đâu mất, chị xót con vô cùng. Lại có hôm chồng đưa con đi mua cháo nhưng “để quên” con ở hàng cháo mấy tiếng khiến con khóc lạc giọng, lúc ấy chị như phát điên với ông chồng cứ hở ra là đi tìm ma túy để thỏa cơn nghiện.

 

 

buon-ba-2.jpg
Chị không có một ngày bình yên khi sống cùng chồng nghiện ma túy. Ảnh minh họa

 

Chị cũng từng nước mắt hòa nước mưa khi phải ra bãi tha ma tìm chồng lúc 1,2 giờ sáng trong cơn mưa tầm tã. Những lúc ấy, nỗi đau đáu phải tìm chồng về bằng được bởi chị chỉ sợ chồng lên cơn sốc thuốc mà chết ở đâu đó. Ai cũng bảo chị điên khi cứ phải sống khổ sở, sống không bằng chết với người chồng yêu ma túy hơn vợ con. Thế nhưng, người phụ nữ truyền thống như chị không đủ can đảm nghĩ đến chuyện bỏ chồng. Bởi, chỉ cần nghĩ đến đứa con không có gia đình đầy đủ, trọn vẹn, chị cảm thấy tim như bóp nghẹn. Và chị không phủ nhận, chị vẫn còn thương chồng. Chị nghĩ, nếu thiếu vợ, chồng mình sẽ chẳng có người cưu mang. Lúc ấy, cuộc sống của anh không biết sẽ thế nào. Chị nghĩ, phận sự của mình là phải ở bên cạnh anh dù anh có gây cho chị bao đau khổ. Chị cố gắng sống, bặm môi sống cũng vì suy nghĩ ấy.

 

Nhìn con gái sống khổ sở, đau đớn như vậy, bố chị như bị cắt từng khúc ruột. Không ít lần, ông đã khuyên chị phải từ bỏ, phải sống một cuộc đời khác nhẹ nhõm hơn. Ông không yên lòng khi thấy con gái không có một ngày bình yên, ngày nào cũng là bão tố.

 

Trong giây phút nhìn thấy ánh mắt đau đớn của bố, ánh mắt trong veo của con gái đã thức tỉnh chị. Chị cảm thấy bản thân thật bất hiếu với bố, thật có tội với con. Và trong giây phút ấy, chị đã quyết định ly hôn để sống cuộc sống của chính mình. 

N.M

Bạn đang đọc bài viết Ánh mắt đau đớn của cha khiến tôi quyết ly hôn người chồng nghiện ma túy tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

‘Ta cưới lại từ đầu’ để hâm nóng hôn nhân

‘Ta cưới lại từ đầu’ để hâm nóng hôn nhân

Các cặp vợ chồng sẽ có cơ hội trải nghiệm lại cảm xúc ngày mới cưới trong sự kiện Ngày Lại Chung Đôi với chủ đề ‘Ta cưới lại từ đầu’ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 8/2019.
Cho rằng bị 'dạy khôn', nửa đêm chồng tẩm xăng đốt vợ

Cho rằng bị 'dạy khôn', nửa đêm chồng tẩm xăng đốt vợ

“Giờ tôi không dám soi gương. Tôi chỉ mong tay chân có thể cầm nắm, sinh hoạt bình thường cho bản thân, chăm sóc 2 con, không làm phiền gia đình nhưng đó chỉ là điều ước. Nhìn con chơi dơ, muốn rửa mặt cho con, mặc cho chúng bộ quần áo cũng không được” - chị Ngân rưng rưng.
Chồng lập 'quỹ đen' có vi phạm pháp luật?

Chồng lập 'quỹ đen' có vi phạm pháp luật?

Đến ngày nhận lương, chồng giấu vợ những khoản tiền thưởng để lập “quỹ đen”. Tôi chỉ lo sợ "quỹ đen" dùng vào những mục đích tiêu cực như: đi ăn nhậu vô lối, chơi cờ bạc hay đôi khi là có bồ nhí...
Hoa hậu Puerto Rico: 'Bà, mẹ và tình yêu gia đình giúp tôi có nghị lực mạnh mẽ'

Hoa hậu Puerto Rico: 'Bà, mẹ và tình yêu gia đình giúp tôi có nghị lực mạnh mẽ'

Trước khi trở thành một hoa hậu, Joyce Giraud (44 tuổi, người Puerto Rico) từng trải qua thời sinh viên khốn khó. Thế nhưng, mẹ, bà và tình yêu thương gia đình là điểm tựa giúp cô có nghị lực mạnh mẽ. Ngay cả khi trở thành nữ hoàng sắc đẹp, cô vẫn luôn nỗ lực sống cuộc đời có ý nghĩa cho bản thân và cộng đồng.