Hôn nhân - Gia đình

Chồng lè lưỡi khi nhận tay hòm chìa khóa thay vợ

Xem trên mobile
Mạnh hay tỏ thái độ không tin tưởng Hương. Anh cho rằng vợ mang tiền của nhà đi làm “quỹ đen”. Cãi vã liên tục, cuộc hôn nhân của Hương và Mạnh rơi vào mâu thuẫn triền miên.
Mọi người nhìn vào ai cũng nói Hương có phúc mới lấy được người như Mạnh, một anh chàng đẹp trai, con nhà gia giáo, kiếm tiền như nước. Thế nhưng có ở trong cuộc thì mới biết Hương có thật sa được “chĩnh gạo” hay không.

Sau khi cưới, hai vợ chồng được ông bà tạo điều kiện cho ra ở riêng. Thời gian đầu mọi việc rất suôn sẻ. Cả hai đều có công ăn việc làm ổn định nên cuộc sống khá thoải mái. Nhưng kể từ khi có thêm thành viên mới trong nhà thì mọi chuyện chuyển sang hướng khác. Vì bị sinh non nên em bé phải nằm lồng kính một thời gian dài.
1437149227-chongnauan1.jpg
Nghĩ lại chuyện mình hay nói vợ vì chuyện tiền nong, anh không dám kể cho Hương nghe mình tiêu pha như thế nào. Ảnh minh họa

Sau khi tình hình ổn định, hai vợ chồng mới được đón con về nhà. Một mặt không có người trông nom, mặt khác thương con nên Hương quyết định nghỉ việc ở nhà. Mọi chi tiêu trong nhà dựa vào đồng lương của chồng. Dù lương của Mạnh cũng thuộc dạng cao nhưng hàng tháng anh chỉ đưa cho cô 5 triệu đồng để chi tiêu.

Thằng bé hay ốm vặt nên ngoài tiền sữa bỉm thì hàng tháng cũng mất một khoản kha khá thuốc thang, rồi tiền điện nước, wifi, đám hiếu, đám hỉ cũng lần lượt kéo nhau đến. Như thường lệ, cứ mùng 5 hàng tháng là cô lại gửi một ít tiền biếu ông bà ở quê.

Trong khi đó, Mạnh lại quen ăn những món “sang” miệng, tuyệt đối không ăn đồ dư thừa từ bữa trước, hoa quả, đồ ăn vặt phải luôn có sẵn trong tủ. Nhiều khoản chi tiêu phát sinh luôn khiến cô nhiều lần bị thâm hụt ngân quỹ. Có tháng co kéo tiết kiệm thì cố gắng đủ. Có tháng con ốm thì lại phải ngửa tay xin thêm chồng.

Cũng từ đó, Mạnh hay tỏ thái độ không tin tưởng Hương. Anh cho rằng vợ mang tiền của nhà đi làm “quỹ đen”. Cãi vã liên tục, cuộc hôn nhân của Hương và Mạnh rơi vào mâu thuẫn triền miên.

Có một lần, Hương được báo có người bạn ở dưới quê lên chơi. Đã lâu ngày không gặp lên Hương mừng lắm. Nhưng ngặt một nỗi, mấy hôm cuối tháng, cô đã phải chi tiêu dè xẻn hết mức mới có thể đủ số tiền Mạnh đưa. Không thể đón tiếp khách quý trong tình trạng như vậy.

Cô bèn kể chuyện với chồng để Mạnh đưa thêm một chút để chi tiêu. Không ngờ, vừa mới nhắc tới chuyện tiền bạc, Mạnh liền cao giọng nói: “Cứ tiêu hoang rồi cuối tháng lại ngửa tay xin”. Quá uất ức, cô chẳng nói chẳng rằng, chui vào phòng khóc một mình.

Mấy hôm sau, nhân lúc hai vợ chồng đang vui vẻ, cô bàn với Mạnh: “Có lẽ em là người không biết tiết kiệm đúng như anh nói, nên việc tiêu xài hoang phí là điều khó tránh khỏi. Từ giờ em nhờ anh lo chuyện chi tiêu để em biết cách mà học dần nhé”. Mạnh miễn cưỡng gật đầu trước sự nài nỉ ỉ ôi của vợ, nghĩ bụng phải làm mẫu vài hôm cho cô ấy “sáng mắt ra”.

Kể từ ngày Mạnh lo chuyện chi tiêu trong gia đình, Hương nhàn hơn hẳn. Cô có nhiều thời gian chú tâm chăm lo nhà cửa, con cái hơn. Còn Mạnh thì ngược lại, muốn mua được đồ tươi ngon thì sáng phải dậy sớm đi chợ.

Có hôm thằng bé ốm, cả tiền thuốc thang và taxi cũng mất gần triệu. Được 2 hôm, Mạnh lại nhận được tin nhắn của vợ giục gửi tiền về biếu ông bà. Sữa bỉm thì toàn mua hàng ngoại đắt tiền... Mới đầu tháng mà Mạnh đã tiêu ngót nghét 4-5 triệu.

Nghĩ lại chuyện mình hay nói vợ vì chuyện tiền nong, anh không dám kể cho Hương nghe mình tiêu pha như thế nào. Vậy mà bấy lâu anh cứ nghi ngờ cô mang tiền giấu riêng, nhiều lúc còn nói cô chẳng ra gì.
Để tiêu đúng số tiền anh đưa, có lẽ cô đã phải dè sẻn, cắt gọt, tiết kiệm đến mức nào. Nhìn vợ lúi húi trong bếp, anh thấy mình thật có lỗi khi không tin tưởng vợ.

Thanh An

Bạn đang đọc bài viết Chồng lè lưỡi khi nhận tay hòm chìa khóa thay vợ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

‘Ta cưới lại từ đầu’ để hâm nóng hôn nhân

‘Ta cưới lại từ đầu’ để hâm nóng hôn nhân

Các cặp vợ chồng sẽ có cơ hội trải nghiệm lại cảm xúc ngày mới cưới trong sự kiện Ngày Lại Chung Đôi với chủ đề ‘Ta cưới lại từ đầu’ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 8/2019.
Cho rằng bị 'dạy khôn', nửa đêm chồng tẩm xăng đốt vợ

Cho rằng bị 'dạy khôn', nửa đêm chồng tẩm xăng đốt vợ

“Giờ tôi không dám soi gương. Tôi chỉ mong tay chân có thể cầm nắm, sinh hoạt bình thường cho bản thân, chăm sóc 2 con, không làm phiền gia đình nhưng đó chỉ là điều ước. Nhìn con chơi dơ, muốn rửa mặt cho con, mặc cho chúng bộ quần áo cũng không được” - chị Ngân rưng rưng.
Chồng lập 'quỹ đen' có vi phạm pháp luật?

Chồng lập 'quỹ đen' có vi phạm pháp luật?

Đến ngày nhận lương, chồng giấu vợ những khoản tiền thưởng để lập “quỹ đen”. Tôi chỉ lo sợ "quỹ đen" dùng vào những mục đích tiêu cực như: đi ăn nhậu vô lối, chơi cờ bạc hay đôi khi là có bồ nhí...
Hoa hậu Puerto Rico: 'Bà, mẹ và tình yêu gia đình giúp tôi có nghị lực mạnh mẽ'

Hoa hậu Puerto Rico: 'Bà, mẹ và tình yêu gia đình giúp tôi có nghị lực mạnh mẽ'

Trước khi trở thành một hoa hậu, Joyce Giraud (44 tuổi, người Puerto Rico) từng trải qua thời sinh viên khốn khó. Thế nhưng, mẹ, bà và tình yêu thương gia đình là điểm tựa giúp cô có nghị lực mạnh mẽ. Ngay cả khi trở thành nữ hoàng sắc đẹp, cô vẫn luôn nỗ lực sống cuộc đời có ý nghĩa cho bản thân và cộng đồng.