Hôn nhân - Gia đình

Chưa hết trầm cảm sau 6 năm bị phụ tình

Xem trên mobile
Nhìn cô bao nhiêu năm nay tận tâm tận sức cho công việc, đồng nghiệp ái ngại khi 30 tuổi cô vẫn sớm khuya một mình. Không ai biết, một cô gái thông minh, sắc sảo, thành công trong công việc như cô vẫn đang bị trầm cảm sau 6 năm bị phụ tình.

Ở cơ quan, không ai biết cô từng có mối tình sâu đậm thế nào. Chỉ thấy từ ngày về cơ quan, cô làm việc như “điên”. Sếp giao cho cô việc gì, dù khó khăn thế nào cô cũng làm hết sức. Thậm chí, có những việc khó cả cơ quan đùn đẩy nhau, cô xung phong đi làm. Hôm nào cũng thế, cô miệt mài làm việc ở cơ quan đến 9,10 giờ tối mới về.

phu-tinh-2.jpg
Ở vào tuổi 30, khi bạn bè hạnh phúc trong tổ ấm nhỏ của mình thì cô vẫn loay hoay tháo gỡ nỗi đau bị phụ tình. Ảnh minh họa

 

Thấy cô ở vào tuổi “đã toan về già” mà vẫn “đi sớm về khuya một mình”, nhiều người mai mối cho cô. Thế nhưng, cô chỉ mỉm cười lắc đầu. Không ai trong cơ quan biết nhiều năm nay cô bị trầm cảm. Cô thường xuyên mất ngủ, lo âu và không thể kiềm chế cảm xúc khi quá buồn hoặc lúc vui quá. Cô thường xuyên phải uống thuốc ngủ để ru giấc ngủ cho mình. Thậm chí thời gian gần đây, cô phải uống thuốc trầm cảm vì thấy bệnh của mình ngày càng nặng hơn.

 

Mọi người không biết, trước khi về cơ quan, cô có một mối tình sâu đậm. Cô và anh đã tính đến chuyện hôn nhân, đã vẽ ra tương lai “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Đang hạnh phúc trong tình yêu nồng nàn ấy thì một ngày đẹp trời, anh đột ngột “mất tích”. Anh xóa số điện thoại, khóa facebook, chặn tất cả mọi sự liên lạc từ cô. Cô ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra giữa hai người.

 

Sau rất nhiều cố gắng tìm hiểu mọi chuyện thì cô biết được anh đã bỏ cô để lấy một cô gái khác. Nhưng câu hỏi sau 6 năm qua là tại sao cô bị anh bỏ, bị anh phụ tình vẫn luôn khiến cô thắc mắc. Từ ngày đó, cô mất niềm tin vào vào đàn ông. Cô lấy công việc là niềm vui để có thể vượt qua những giông bão trong lòng. Thế nhưng, mỗi khi trở về nhà, cô lại thẫn thờ, ngẩn ngơ nghĩ suy. Và dù có làm mọi cách để không nghĩ đến người phụ bạc thì cô vẫn không thể quên những kỷ niệm giữa hai người.

 

Cô hiểu rất rõ mình bị trầm cảm, bị vấn đề về tâm lý. Thế nhưng, cô không thể nào tự thoát ra khỏi mớ bòng bong những suy nghĩ rắc rối của mình. Ở vào tuổi 30, khi bạn bè hạnh phúc trong tổ ấm nhỏ của mình thì cô vẫn loay hoay tháo gỡ nỗi đau bị phụ tình.

Linh Đan

Bạn đang đọc bài viết Chưa hết trầm cảm sau 6 năm bị phụ tình tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

‘Ta cưới lại từ đầu’ để hâm nóng hôn nhân

‘Ta cưới lại từ đầu’ để hâm nóng hôn nhân

Các cặp vợ chồng sẽ có cơ hội trải nghiệm lại cảm xúc ngày mới cưới trong sự kiện Ngày Lại Chung Đôi với chủ đề ‘Ta cưới lại từ đầu’ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 8/2019.
Cho rằng bị 'dạy khôn', nửa đêm chồng tẩm xăng đốt vợ

Cho rằng bị 'dạy khôn', nửa đêm chồng tẩm xăng đốt vợ

“Giờ tôi không dám soi gương. Tôi chỉ mong tay chân có thể cầm nắm, sinh hoạt bình thường cho bản thân, chăm sóc 2 con, không làm phiền gia đình nhưng đó chỉ là điều ước. Nhìn con chơi dơ, muốn rửa mặt cho con, mặc cho chúng bộ quần áo cũng không được” - chị Ngân rưng rưng.
Chồng lập 'quỹ đen' có vi phạm pháp luật?

Chồng lập 'quỹ đen' có vi phạm pháp luật?

Đến ngày nhận lương, chồng giấu vợ những khoản tiền thưởng để lập “quỹ đen”. Tôi chỉ lo sợ "quỹ đen" dùng vào những mục đích tiêu cực như: đi ăn nhậu vô lối, chơi cờ bạc hay đôi khi là có bồ nhí...
Hoa hậu Puerto Rico: 'Bà, mẹ và tình yêu gia đình giúp tôi có nghị lực mạnh mẽ'

Hoa hậu Puerto Rico: 'Bà, mẹ và tình yêu gia đình giúp tôi có nghị lực mạnh mẽ'

Trước khi trở thành một hoa hậu, Joyce Giraud (44 tuổi, người Puerto Rico) từng trải qua thời sinh viên khốn khó. Thế nhưng, mẹ, bà và tình yêu thương gia đình là điểm tựa giúp cô có nghị lực mạnh mẽ. Ngay cả khi trở thành nữ hoàng sắc đẹp, cô vẫn luôn nỗ lực sống cuộc đời có ý nghĩa cho bản thân và cộng đồng.