Hôn nhân - Gia đình

Hôn nhân đổ vỡ của hai người bạn rất thân

Xem trên mobile
Sống với nhau gần một năm thì chồng nói ly hôn, nhưng tôi hoàn toàn không bị sốc. Tôi biết trước điều này sớm muộn cũng tới.
Ngày đến với nhau, chúng tôi đang ở độ tuổi ngoài 20, vừa tốt nghiệp đại học ra trường và chưa ai có việc làm. Cả hai cũng đều có quá khứ, điều mà tất nhiên chúng tôi không tự hào. Tôi chia tay bạn trai, anh chia tay bạn gái và cả hai đã vội vã không để mình độc thân quá lâu.
 
Bởi vậy chúng tôi nhanh chóng đến với nhau và làm lễ cưới. Thuận lợi mọi bề và tôi cho rằng đó là quyết định đúng của mình. Vì tôi và anh chơi thân với nhau từ ngày mới vào học đại học nên yên tâm khi cả hai đều biết rõ về đối phương.
razvod.jpg
Ảnh minh họa

 

Nhưng kết quả tôi đã nhầm. Tôi nhầm một thứ tình bạn thân thiết với tình yêu. Tôi nhận ra điều quan trọng là hôn nhân không thể tồn tại mà không có tình yêu. Chúng tôi là những người bạn tốt, hiểu nhau và luôn ở bên khi đối phương cần.
 
Tôi tưởng rằng vậy cũng đủ để trở thành “một nửa” đúng nghĩa. Song kết quả cả hai xảy ra nhiều mâu thuẫn về quan điểm sống, về tài chính khi chưa có nổi công việc ổn định, cũng không có sự hấp dẫn lẫn nhau như một cặp vợ chồng.
 
Ly hôn, tôi mất đi một người chồng và một người bạn nhưng quyết định ly hôn ngày nào vẫn là một sự kết thúc cần thiết cho cả hai, để chúng tôi có thể bắt đầu lại khi tuổi đời còn trẻ.

Thu Trang  (Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Hôn nhân đổ vỡ của hai người bạn rất thân tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Chồng chăm vợ bại liệt suốt 46 năm với tình yêu đáng ngưỡng mộ

Chồng chăm vợ bại liệt suốt 46 năm với tình yêu đáng ngưỡng mộ

Câu chuyện cảm động này được biết đến tại thôn Diêu Phụ, khu Lam Sơn, thành phố Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cặp vợ chồng già trong câu chuyện hiện đang thu hút sự chú ý của hàng trăm ngàn bạn đọc trẻ. Họ là minh chứng cho một tình yêu vĩnh cửu không vật chất đáng ngưỡng mộ. Người chồng Vương Đồng Tuấn trở thành “người chồng quốc dân” đáng nể phục.  
Khi người già nổi cơn ghen

Khi người già nổi cơn ghen

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi ở chung với bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng tôi rất tốt tính và tâm lý. Bố chồng tôi mới nghỉ hưu cách đây không lâu. Cuộc sống an nhàn, không còn phải lo nghĩ chuyện gì, trông ông trẻ ra chục tuổi.
Uất nghẹn với người chồng ‘mở miệng ra là chê bai vợ’

Uất nghẹn với người chồng ‘mở miệng ra là chê bai vợ’

Ai cũng khen chị lấy được người chồng chỉn chu, cẩn thận, sống có trách nhiệm. Thế nhưng, “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, chị cảm thấy ngột ngạt, thậm chí trầm uất khi sống với người chồng “mở miệng ra là chê bai vợ”.