Hôn nhân - Gia đình

Khó mở lòng với đàn ông vì ám ảnh cuộc hôn nhân cũ

Xem trên mobile
“Anh nói, cả anh và tôi đều không còn trẻ nữa, có được một người sẻ chia, bầu bạn trong cuộc sống không phải dễ, giờ tìm được thấy nhau, sao tôi không mở lòng cho anh và cả tôi cơ hội..., nhưng tôi vẫn bị ám ảnh rất nhiều bởi cuộc hôn nhân cũ”.

Trịnh Thị Thu, ở tỉnh Phú Yên, người phụ nữ đơn thân nuôi con 1 mình 6 năm qua chia sẻ: “Gần 2 năm nay, có một người đàn ông theo đuổi, muốn tính chuyện lâu dài với tôi, nhưng tôi vẫn luôn ám ảnh về cuộc sống hôn nhân cũ, nên lúc nào cũng cảnh giác và khép kín tình cảm của mình”.

 

055bb6f71afef5bd51741e5fc902a9996602b4ce.jpg

 

Thu cho biết, người đàn ông ấy hơn cô 9 tuổi, cũng đã ly hôn vì vợ anh ngoại tình. Anh một mình xin nuôi cả 3 đứa con. “Không biết tôi có ích kỷ hay không, nhưng tôi rất lo sợ, sợ cảnh con anh, con tôi và những mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống sau này” – Thu lo lắng nói.

 

Thu kể, anh không giàu có, nhưng 2 năm theo đuổi tôi, những gì có thể làm cho tôi, anh đều âm thầm cố gắng nhất có thể, không đòi hỏi tôi phải đáp lại điều gì. Tôi bảo, chưa sẵn sàng đón nhận tình cảm của anh, anh nói anh sẽ đợi, sẽ làm cho tôi cảm thấy tin tưởng vào tình cảm của anh là thật.

 

i-bc-nua.jpg
Ám ảnh cuộc hôn nhân cũ, tôi luôn sống khép kín tình cảm, chỉ muốn ở bên con gái mình (Ảnh minh họa)

Anh đưa tôi đến gặp mẹ anh, đưa tôi về thăm mộ ba anh. Anh sống ở Việt Nam với mẹ và các con anh, còn các anh chị em của anh đều sống ở nước ngoài. Mỗi dịp anh chị em của anh từ nước ngoài về, anh đều đưa tôi đến gặp tất cả mọi người, kể cả bạn bè anh, đi đâu, gặp ai anh cũng muốn đưa tôi đi cùng. Anh nói, anh muốn tôi có dịp tiếp xúc với gia đình anh, người thân của anh, bạn bè anh để tôi hiểu rõ về anh, để tôi cảm thấy an tâm về mối quan hệ với anh.

 

Ngược lại, tôi luôn khép kín mình, tôi không cho anh có cơ hội nào tiếp cận vào cuộc sống của mẹ con tôi. Tôi chưa bao giờ đưa anh về thăm gia đình tôi, dù đã bao lần anh ngỏ ý, chưa để anh tiếp xúc với con của tôi lần nào...

 

Anh luôn nhẫn nhịn và chờ đợi tôi, nhưng dạo gần đây, anh hay buồn. Anh nói, anh không còn biết phải làm sao khi tôi mãi chưa tin anh. Anh nói hè năm 2019, anh hai và chị gái anh từ nước ngoài về, anh muốn đưa gia đình đến xin phép gia đình tôi, cho chúng tôi tổ chức một bữa tiệc ra mắt.

 

Anh nói, cả anh và tôi đều không còn trẻ nữa, có được một người sẻ chia, bầu bạn trong cuộc sống không phải dễ, giờ tìm được thấy nhau, sao tôi không mở lòng cho anh và cả tôi cơ hội...

 

Sau những gì anh đã dành cho tôi, tôi cũng có tình cảm với anh. Song trải qua bao biến cố với cuộc hôn nhân đầu, tôi như con chim sợ cành cong, giờ tôi rất sợ cảnh con anh, con tôi, hơn nữa con tôi lại là con gái đang lớn…, tôi lo sợ những điều tâm sinh lý khi con có bố dượng, còn các con trai của anh… Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, đã tham khảo ý kiến mấy chị bạn, ai cũng khuyên tôi nên dũng cảm đi thêm bước nữa.

 

Mỗi lúc gần anh, tôi thấy anh cho tôi cảm giác thật dễ chịu, bình yên, nhưng khi xa anh, tôi lại thấy cuộc sống của mẹ con tôi đang rất thoải mái, dễ chịu, không muốn có thêm một biến động nào cả. Nói lời chia tay với anh quả là không dễ, nhưng có lẽ tôi vẫn cần thêm thời gian, bởi tôi chưa sẵn sàng bước vào cuộc sống mới.

Bảo Vy

Bạn đang đọc bài viết Khó mở lòng với đàn ông vì ám ảnh cuộc hôn nhân cũ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cholesterol ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' như thế nào?

Cholesterol ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' như thế nào?

Rối loạn mỡ máu không chỉ là thủ phạm gây nên nhiều căn bệnh chết người mà đó còn là một trong những nguyên nhân làm suy giảm hạnh phúc gia đình, tác động tiêu cực tới ham muốn tình dục ở cả hai giới.
Bài học tình yêu của 12 cặp đôi nổi tiếng thế giới

Bài học tình yêu của 12 cặp đôi nổi tiếng thế giới

Dù là mối tình đầu hay được gắn kết vào một thời điểm khó khăn trong cuộc đời, dù đã gắn bó lâu dài hay vừa chia sẻ khoảng thời gian ngắn ngủi bên nhau, họ đều khiến ta tin vào sức mạnh của tình yêu, của gia đình.