HƯỚNG TỚI SẢN PHẨM QUỐC GIA BỀN VỮNG TỪ ỐNG HÚT TỰ NHIÊN
Hướng tới các sản phẩm thân thiện với môi trường, CEO Marina Trần Vũ, Tổng giám đốc EQUO, đã tạo ra các sản phẩm ống hút vô cùng đa dạng làm từ cỏ, gạo, bã mía, bã cà phê, nước dừa.
Ý tưởng từ "sống xanh"
Marina Trần Vũ lớn lên tại Canada. Cô theo học ngành thương mại, chuyên ngành marketing tại The University of British Columbia và đã có thời gian đi trao đổi văn hóa ở các nước và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc).
Trước khi bắt đầu kinh doanh, Marina Trần Vũ đã làm việc hơn 10 năm trong lĩnh vực quản trị thương hiệu và marketing cho các công ty lớn trong và ngoài nước. Cho đến nay chị đã sống và làm việc ở Việt Nam được 2 năm. Công ty EQUO được Marina thành lập sau khi về Việt Nam.
Trước khi bắt đầu kinh doanh, Marina Trần Vũ đã làm việc hơn 10 năm trong lĩnh vực quản trị thương hiệu và marketing cho các công ty lớn trong và ngoài nước
Chia sẻ về ý tưởng thành lập doanh nghiệp với sản phẩm thân thiện, Marina Trần Vũ cho biết: "Tôi nghĩ rằng lối sống xanh không chỉ là một xu hướng nhất thời, nó là một sự cần thiết để mọi người tuân theo".
Theo cô, Việt Nam có những giải pháp rất sáng tạo và có tư duy tiến bộ về việc bảo vệ môi trường nhiều hơn mọi người vẫn nghĩ. Các nhà hàng, quán cà phê và nhà bán lẻ là đối tác mà EQUO hợp tác chứng minh rằng duy trì sức khỏe của mẹ thiên nhiên là quan trọng. EQUO hy vọng thông qua hoạt động kinh doanh của mình, có thể giới thiệu Việt Nam như một quốc gia dẫn đầu toàn cầu về các sản phẩm xanh.
"Cộng đồng ở Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ đang rất quan tâm và có ý thức bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động tình nguyện, hoạt động nhóm của trường hoặc câu lạc bộ và cá nhân các bạn cũng đã chủ động hơn rất nhiều trong việc trau dồi kiến thức về bảo vệ môi trường", Marina nhấn mạnh.
Cô không chỉ chú trọng vào việc kinh doanh các sản phẩm thân thiện với môi trường mà còn muốn giúp cho khái niệm môi trường "bền vững" dễ dàng được tiếp thu và thực hiện nhiều hơn
Tuy nhiên, cô cũng cho rằng, khái niệm "bền vững" trong việc bảo vệ môi trường vẫn còn khá mơ hồ. Vì vậy, cô không chỉ chú trọng vào việc kinh doanh các sản phẩm thân thiện với môi trường mà còn muốn giúp khái niệm môi trường "bền vững" dễ dàng được tiếp thu và thực hiện nhiều hơn.
Theo Marina Trần Vũ, các sản phẩm còn thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn bằng cách chuyển hướng vật liệu đã sử dụng thay vì phải đến các bãi chôn lấp, nay có thể trở mình thành một sản phẩm mới an toàn và thân thiện với môi trường (ví dụ như bã mía, bã cà phê được dùng để tạo ra ống hút bã mía, bã cà phê).
Sản phẩm ống hút của EQUO
"Chúng tôi không yêu cầu người tiêu dùng phải thay đổi các thói quen hàng ngày khi lựa chọn bảo vệ môi trường. Chúng tôi muốn khách hàng hãy chú ý đến sự lựa chọn những món đồ nhỏ nhặt nhất như là một chiếc ống hút hay một chiếc thìa", cô nói.
Hướng tới sản phẩm quốc gia bền vững
Bên cạnh những giá trị mà sản phẩm đem lại như việc cung cấp cho người tiêu dùng một giải pháp xử lý vấn đề về nhựa một cách đúng đắn và hiệu quả hơn, thì cô luôn hướng đến tuyên truyền, lan tỏa kiến thức, thông điệp bảo vệ môi trường đến với cộng đồng. Sản phẩm cũng được phân phối qua các chương trình hợp tác với các tổ chức phi chính phủ.
Các sản phẩm ống hút được làm từ nhiều nguyên liệu tự nhiên
Hiện tại, chiến lược kinh doanh của EQUO là làm việc với các khách hàng, nhà phân phối ngoài nước để mang sản phẩm của Việt Nam ra toàn thế giới. Hiện EQUO tập trung vào các thị trường Việt Nam, Canada, Mỹ và Úc.
Đồng thời, để phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng lớn, cô cho biết trong thời gian tới sẽ mang đến nhiều sản phẩm đa dạng như hộp đựng mang đi, bộ dao muỗng nĩa, ly uống nước, túi đựng thức ăn... và những sản phẩm này vẫn sẽ đảm bảo phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên.
Sắp tới, Marina Trần Vũ mở rộng sản phẩm của mình hơn như thìa, nĩa...
EQUO là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường, 100% tự nhiên, phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên và không có chất độc hại. Các sản phẩm nổi bật của EQUO là các loại ống hút vô cùng đa dạng, như ống hút làm từ cỏ, gạo, bã mía, bã cà phê hay nước dừa.
Là một doanh nghiệp tuyên truyền thông điệp về môi trường, bên cạnh việc cố gắng đảm bảo chất lượng sản phẩm, EQUO cũng đang cố gắng tuyên truyền đến người tiêu dùng về tác hại của nhựa một lần, đồng thời giúp họ nhận ra được có rất nhiều cách để thay thế nhựa dùng một lần không chỉ qua việc không dùng bao nylon nhựa mà còn qua các vật dụng nhỏ hàng ngày.
Liên hệ: Marina Trần - Vũ, nhà sáng lập và Tổng Giám đốc của EQUO
Địa chỉ: Serepok Tower, 56 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM
Điện thoại: 0937431777.
An Khê (thực hiện)
Anh hùng Lao động Thái Hương và những trăn trở về đề xuất xây dựng Luật Dinh dưỡng học đường
Thời cuộc 16:57 05/08/2026Trong nhiều năm qua, tại các diễn đàn về giáo dục, dinh dưỡng và chính sách quốc gia, Anh hùng Lao động Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH luôn kiên trì nhăc lại một chủ đề quen thuộc: Cần nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam ngay từ trường học. Với bà Thái Hương, đây không phải là mối quan tâm nhất thời mà là một trăn trở kéo dài nhiều năm về sức khỏe, thể lực và tầm vóc thế hệ tương lai. Bởi mọi chỉ số phát triển quốc gia, từ tăng trưởng kinh tế đến năng suất lao động, đều bắt đầu từ chất lượng con người.
Mô hình "Mẹ và con gái": Kết nối yêu thương giữa những thế hệ phụ nữ
Giới & Phát triển 15:03 05/08/2026Mô hình "Mẹ và con gái" do Hội LHPN tỉnh Hưng Yên triển khai đang mở ra một không gian để gắn kết giữa mẹ và con bằng sự lắng nghe và thấu hiểu.
Về Lấp Vò khám phá điểm sáng mới của du lịch cộng đồng
Du lịch 09:35 04/08/2026Vừa qua, Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Công ty Du lịch Lửa Việt tổ chức chương trình khảo sát thực địa và trải nghiệm tour du lịch thử nghiệm tại xã Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Chương trình hướng đến mục tiêu khám phá, đánh giá và khai thác những giá trị văn hóa, nông nghiệp đặc trưng của vùng đất Sen Hồng, từ đó xây dựng các sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng hấp dẫn, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.
Đề án 01: Dấu ấn phụ nữ trong phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2023-2025
Giới & Phát triển 17:21 28/07/2026Sau 3 năm triển khai Đề án "Hỗ trợ HTX do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030" (Đề án 01) giai đoạn 2023-2025, nhiều HTX do phụ nữ tham gia quản lý đã vươn lên phát triển bền vững. Không chỉ tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nữ, Đề án còn góp phần khẳng định vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế tập thể.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Những nhịp cầu nhân ái nâng bước phụ nữ và trẻ em
Vì cộng đồng 21:55 27/07/2026Công tác nhân đạo ở Việt Nam đang chuyển từ cứu trợ trước mắt sang tăng năng lực tự phục hồi, nhất là cho phụ nữ, trẻ em và các nhóm yếu thế trong bối cảnh chuyển đổi số và phát triển bền vững
Bà Nguyễn Thị Lệ và người chồng liệt sĩ chưa cưới: Gần 6 thập kỷ một mối tình son sắt
Thời cuộc 17:23 27/07/2026Trong căn nhà nhỏ, những cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn đã cùng nhau chuẩn bị những món ăn giản đơn nhưng chứa chan tình cảm. Trong bữa cơm, từng lời hỏi han, những ánh mắt đều thể hiện sự trân trọng dành cho bà Nguyễn Thị Lệ - người phụ nữ đã lặng lẽ đi qua gần cả cuộc đời với một tình yêu thủy chung hiếm có.
Nữ điều dưỡng hơn 30 năm chăm sóc trẻ sinh non
Sức khỏe 16:28 27/07/2026Hơn 3 thập kỷ gắn bó với Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương, bà Vũ Thị Mai Hương, Điều dưỡng trưởng Khoa Cấp cứu, Sơ sinh và Ngân hàng sữa mẹ, đã chứng kiến hàng chục nghìn trẻ sơ sinh cất tiếng khóc đầu đời trong cuộc chiến giành sự sống. Với bà, mỗi em bé chỉ nặng vài trăm gram đều cần được nâng niu bằng cả chuyên môn và tình yêu thương.
Bên những mâm cơm hòa bình
Xã hội 14:40 22/07/2026Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng trên nhiều mâm cơm vẫn còn những chiếc ghế bỏ trống. Giữa những mất mát ấy, tình làng nghĩa xóm, sự tri ân của cộng đồng và những “bữa cơm nghĩa tình” đã trở thành ngọn lửa sưởi ấm tuổi già của những người mẹ, người vợ, người phụ nữ có công với cách mạng, làm đầy thêm ý nghĩa của hai tiếng gia đình.




