• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Khởi động dự án "Sạch đôi tay - Vững tương lai"

D.H 25/09/2020 - 18:02 (GMT+7)
Trong 5 năm kể từ năm học 2020 - 2021, AEON Việt Nam sẽ hỗ trợ ngành giáo dục 4 tỉnh, thành phố cơ sở vật chất, tư duy và kỹ năng cho học sinh mầm non, tiểu học với thông điệp giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai.

Năm học đầu tiên, hơn 65.000 học sinh từ 100 trường học của 4 địa phương sẽ được hỗ trợ thiết bị bồn rửa tay thông minh, nước rửa tay cùng cẩm nang vệ sinh cá nhân phòng dịch Covid-19.

Lễ khởi động dự án "Sạch đôi tay - Vững tương lai" được AEON Việt Nam phối hợp cùng Sở GD&ĐT TP Hải Phòng tổ chức sáng nay (25/9) tại trường Mầm non 1/6 (Q.Lê Chân, Hải Phòng).

Dự án sẽ triển khai trong 5 năm, từ 2020 đến 2024, với sự hợp tác từ các Sở GD&ĐT 4 tỉnh/thành - nơi AEON Việt Nam hiện diện, nhằm mục tiêu hỗ trợ cơ sở vật chất và trang bị cho các em nhỏ trong độ tuổi tuổi mầm non và tiểu học những kiến thức để phát triển tư duy và kỹ năng, hướng đến tương lai bền vững của xã hội.

Đây được xem là dự án đầu tiêu của lộ trình 5 năm. Trong mỗi năm học, AEON Việt Nam sẽ lựa chọn chủ đề chương trình dựa trên định hướng về giáo dục Bền vững của Bộ GD&ĐT, bối cảnh xã hội và chiến lược trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Công ty.

Khởi động dự án "Sạch đôi tay - Vững tương lai" - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khởi động dự án

Năm 2020, dưới tác động phức tạp của dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp này chọn chủ đề giáo dục về vệ sinh cá nhân với thông điệp "Sạch đôi tay - Vững tương lai", nhằm giúp các em nhỏ hiểu về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cá nhân trong việc phòng chống dịch bệnh và thực hành rửa tay, vệ sinh cá nhân đúng cách.

Mục tiêu của dự án là hỗ trợ cơ sở vật chất và tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa cho 100 trường mầm non, tiểu học tại 6 quận huyện, 4 tỉnh/thành của Việt Nam. Cụ thể, chương trình sẽ lắp đặt bồn rửa tay, cung cấp gần 15.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn, tổ chức giáo dục ngoại khóa và gửi tặng cẩm nang giữ sạch đôi tay cho hơn 65.000 em học sinh.

Các bồn rửa tay được lắp đặt của dự án là bồn rửa tay có thiết kế đặc biệt, với thiết kế bàn đạp chân để đóng mở nước, không dùng đến tay vặn nhằm hạn chế tiếp xúc tay nhiều, phòng tránh lây nhiễm chéo trong bối cảnh dịch bệnh. Chiều cao bồn rửa tay cũng được thiết kế có thể tùy chỉnh linh hoạt phù hợp với các em học sinh mầm non và tiểu học.

AEON Việt Nam hỗ trợ ngành giáo dục 4 tỉnh, thành phố  triển khai dự án "Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai" - Ảnh 2.

Học sinh mầm non được hướng dẫn rửa tay ở bồn rửa tay với 6 bước thường quy. Ảnh: D.H

Tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Hoà, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, cho biết, hoạt động lắp đặt bồn rửa tay với thiết kế đặc biệt và cung cấp nước rửa tay kháng khuẩn của AEON Việt Nam tại TP Hải Phòng sẽ giúp cho các em nhỏ luôn ghi nhớ việc rửa tay cũng như 6 bước rửa tay đúng cách. 

AEON Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại 50 trường mầm non, tiểu học ở TP Hải Phòng, TPHCM cho đến cuối tháng 11/2020 và 50 trường tại Hà Nội, Bình Dương vào tháng 5/2021.

Bên cạnh việc hỗ trợ lắp đặt bồn rửa tay và cung cấp dung dịch rửa tay kháng khuẩn, AEON Việt Nam còn tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa cho các em nhỏ bằng các hoạt cảnh và trò chơi tương tác trực quan, vui nhộn. Qua đó mong muốn các em hiểu được tầm quan trọng của việc giữ vệ sinh tay cũng như ghi nhớ được 6 bước rửa tay đúng cách.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm