pnvnonline@phunuvietnam.vn
Không cần ra nhà hàng, bạn vẫn có món há cảo rau chân vịt và tôm trứ danh tại nhà
Nguyên liệu:
* Làm nhân bánh
- 200g củ đậu
- 4 chiếc nấm hương
- 100g, tôm tươi bóc vỏ
- Rau mùi, hành tươi
- Gia vị, đường, muối, hạt tiêu.
* Làm vỏ bánh
- 100g bột mỳ rây mịn
- 100g bột sắn rây mịn
- 50g rau chân vịt tươi
- 200ml nước
- Dầu ăn.
Cách làm:
* Làm nhân bánh
- Rửa sạch củ đậu, gọt vỏ, thái chỉ đoạn ngắn.
- Băm nhỏ nấm hương, tôm thái miếng nhỏ.
- Xào tôm với dầu, sau đó cho củ đậu, nấm hương vào đảo đều, them nước, nêm nếm gia vị rồi đảo thêm khoảng 3 phút. Trước khi tắt bếp, cho rau mùi, hành vào trộn đều.
* Làm vỏ bánh
- Trộn đều bột mỳ với bột sắn.
- Rửa sạch rau chân vịt rồi băm nhỏ. Một nửa ép lấy nước, một nửa để lại.
- Đun sôi nước, cho rau chân vịt đã băm nhỏ và nước ép rau chân vịt vào khuấy đều.
- Tiếp theo đổ bột vào trộn đều cho bột nhuyễn lại.
- Thoa dầu ăn vào lòng bàn tay rồi dùng tay lấy bột ra. Nhào cho đến khi bột mịn.
- Rắc một chút bột lên phía trên. Chia bột thành những phần nhỏ rồi cán dẹt.
- Cho nhân vào giữa bột, gấp mép bột lại cho kín.
- Thoa một ít dầu ăn rồi xếp bánh vào xửng hấp. Hấp bánh ở lửa vừa trong 20 phút.
Thực hiện: Nhà hàng Red River và Nhà hàng Tim Ho Wan,
Khách sạn Lotte Hà Nội (số 54 Liễu Giai, Hà Nội)