• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Không cần ra nhà hàng, bạn vẫn có món há cảo rau chân vịt và tôm trứ danh tại nhà

Thảo Anh 17/10/2021 - 19:32 (GMT+7)
Món há cảo tưởng chừng cầu kì, chỉ có thể ăn tại nhà hàng nhưng với công thức này, bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà mà vẫn ngon miệng không kém.

Nguyên liệu:

* Làm nhân bánh

- 200g củ đậu

- 4 chiếc nấm hương

- 100g, tôm tươi bóc vỏ

- Rau mùi, hành tươi

- Gia vị, đường, muối, hạt tiêu.

* Làm vỏ bánh

- 100g bột mỳ rây mịn

- 100g bột sắn rây mịn

- 50g rau chân vịt tươi

- 200ml nước

- Dầu ăn.

Cách làm:

* Làm nhân bánh

- Rửa sạch củ đậu, gọt vỏ, thái chỉ đoạn ngắn.

- Băm nhỏ nấm hương, tôm thái miếng nhỏ.

- Xào tôm với dầu, sau đó cho củ đậu, nấm hương vào đảo đều, them nước, nêm nếm gia vị rồi đảo thêm khoảng 3 phút. Trước khi tắt bếp, cho rau mùi, hành vào trộn đều.

* Làm vỏ bánh

- Trộn đều bột mỳ với bột sắn.

- Rửa sạch rau chân vịt rồi băm nhỏ. Một nửa ép lấy nước, một nửa để lại.

- Đun sôi nước, cho rau chân vịt đã băm nhỏ và nước ép rau chân vịt vào khuấy đều.

- Tiếp theo đổ bột vào trộn đều cho bột nhuyễn lại.

- Thoa dầu ăn vào lòng bàn tay rồi dùng tay lấy bột ra. Nhào cho đến khi bột mịn.

- Rắc một chút bột lên phía trên. Chia bột thành những phần nhỏ rồi cán dẹt.

- Cho nhân vào giữa bột, gấp mép bột lại cho kín.

- Thoa một ít dầu ăn rồi xếp bánh vào xửng hấp. Hấp bánh ở lửa vừa trong 20 phút.

Thực hiện: Nhà hàng Red River và Nhà hàng Tim Ho Wan

Khách sạn Lotte Hà Nội (số 54 Liễu Giai, Hà Nội)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm