Không khai báo y tế, lái xe lao vào Giám đốc BV Thể Thao

Linh Trần
05/03/2021 - 14:40
Không khai báo y tế, lái xe lao vào Giám đốc BV Thể Thao

Bệnh viện Thể thao Việt Nam (ảnh: Linh Trần)

Người nhà bệnh nhân không chấp hành yêu cầu khai báo y tế mà còn lái xe lao thẳng vào người Giám đốc BV Thể Thao.

Ngày 5/3, trao đổi với PNVN, ông Phạm Xuân Vũ, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính (BV Thể Thao Việt Nam) cho biết, khoảng 11h ngày 5/3, ông Nguyễn Văn Nhật (SN 1952, trú tại đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là người nhà đến đón bệnh nhân Nguyễn Thu Hương (điều trị ngoại trú của tại khoa Vật lý trị liệu của BV) bằng ô tô. Khi đến khu vực khai báo phòng Covid-19 trước cổng BV, nhân viên y tế đề nghị ông Nhật xuống khai báo y tế trước khi vào viện theo quy định.

Không khai báo y tế, lái xe lao vào Giám đốc BV Thể Thao - Ảnh 1.

Ông Phạm Xuân Vũ, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính (BV Thể Thao Việt Nam)

Tuy nhiên, ông Nhật không chấp hành mà còn buông lời lẽ khó nghe, sau đó tự động xuống xe mở dây chắn rồi phi xe vào sân (quy định không cho phương tiện bên ngoài vào sân). Sau đó, cán bộ bảo vệ của BV đã ra giải thích và cài lại dây chắn. Lúc đó, ông Võ Tường Kha, Giám đốc BV cũng có mặt tại đó yêu cầu ông Nhật xuống xe thực hiện khai báo theo quy định. Tuy nhiên, ông Nhật không chấp hành mà lao xe vào người ông Kha.

Trước sự việc trên, Ban Giám đốc BV đã báo cao lên công an phường và công an quận để xử lý. Người nhà bệnh nhân sau đó đã được BV điều động xe chuyên dụng đưa về nhà.

Ông Vũ cho biết, hiện dịch bệnh Covid- 19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, việc người bệnh phải khai báo y tế là bắt buộc với tất cả mọi người. Trường hợp không khai báo y tế, không thực hiện biện pháp phòng chống dịch sẽ không được vào cơ sở y tế theo quy định. 

Được biết, trước đó 2 ngày, ông Nhật cũng không chấp hành quy định của BV mà cố tình đi xe vào BV.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm