• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Không khai báo y tế, 1 phụ nữ ở Hải Phòng bị phạt 10 triệu đồng

Linh Trần 22/02/2021 - 12:12 (GMT+7)

Người dân khai báo y tế. Ảnh minh họa: TTXVN

Bà S. đã đến huyện Kim Thành, Hải Dương nhưng sau khi trở về không khai báo y tế. Sau khi xác minh, UBND huyện AN Dương (TP Hải Phòng) đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng và buộc bà S. đi cách ly tập trung.

Ngày 22/2, UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết, vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Phạm Thị S. (trú tại xã Lê Thiện, huyện An Dương, Hải Phòng) số tiền 10 triệu đồng. Nguyên nhân là bởi bà S. có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có văn bản báo cáo UBND TP. Hải Phòng về trường hợp bà Phạm Thị S. là người lao động thuộc Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam có hành vi không khai báo y tế.

Theo đó, từ 10h đến 13h30 ngày 12/2/2021, bà S. cùng chồng và 2 con đến nhà bố mẹ tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương bằng xe ô tô cá nhân, đã tiếp xúc với bố mẹ và em gái. Ngày 17-18/2/2021, bà S. đi làm việc tại Công ty mà không báo cáo với Công ty và khai báo y tế theo quy định.

Sau khi xác minh, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có văn bản báo cáo UBND TP. Hải Phòng. Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng giao UBND huyện An Dương xử lý bà S. ở mức cao nhất.

Ngày 22/2, UBND huyện An Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà S. với số tiền 10 triệu đồng, đồng thời buộc đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm