Không thống nhất được phương án đi lại giữa TPHCM với Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh

Đình Hưng
07/10/2021 - 18:15
Không thống nhất được phương án đi lại giữa TPHCM với Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh

Người dân TPHCM lưu thông trên đường - Ảnh: Đình Hưng

Sở Giao thông vận tải TPHCM đang hoàn chỉnh phương án đi lại với từng tỉnh cụ thể sau khi phương án đi lại chung với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tây Ninh không được thống nhất.

Tại cuộc họp báo chiều 7/10, ông Bùi Hoà An, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM - cho biết, việc lưu thông giữa TPHCM với các tỉnh phải phụ thuộc vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của từng tỉnh.

Vào ngày 1/10, TPHCM đã có văn bản gửi các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tây Ninh đề nghị các tỉnh thống nhất phương án, nhằm tạo điều kiện cho người lao động thuận lợi di chuyển giữa thành phố và các tỉnh để khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn.

Đến nay, thành phố đã nhận được góp ý của các tỉnh và đang hoàn thiện phương án. Tuy nhiên, theo ông An, do yêu cầu của các tỉnh khác nhau về điều kiện y tế nên đến giờ này vẫn không thống nhất được phương án đi lại chung giữa TPHCM và Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tây Ninh.

"Sở Giao thông vận tải đang hoàn chỉnh phương án theo hướng xây dựng phương án đi lại giữa TPHCM và từng tỉnh cụ thể. Dự kiến, sẽ có phương án cụ thể đi lại cho người lao động và các đối tượng khác vào ngày mai (8/10)", Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cho hay.

Trước đó, TPHCM  đã gửi phương án đi lại tới 4 tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh. Theo phương án mà thành phố gửi lấy ý kiến 4 tỉnh, đối tượng vận chuyển là công nhân, chuyên gia do các doanh nghiệp tổ chức đưa đón từ các tỉnh (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh) đến trụ sở sản xuất đóng trên địa bàn thành phố và ngược lại.

Công nhân, chuyên gia khi di chuyển phải đáp ứng điều kiện là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm vaccine phòng Covid-19 ít nhất 1 mũi sau 14 ngày. Có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, định kỳ 7 ngày/lần.

Người tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

Trường hợp không có mã QR, xuất trình một trong các giấy tờ là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, đã tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ít nhất 1 mũi sau 14 ngày sau tiêm khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm