• Mới cập nhật:

Giáo dục

Kỳ tích của người cha vì chăm con mà gắng gượng sống thêm 3 năm

19/12/2018 - 08:00 PM
Ông Cao năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Vì con trai ông bị bệnh nên ông đã đón con trai đang đi làm thuê ở thành phố về nhà để tiện chăm sóc và chữa trị.
Hàng ngày, ông chăm sóc con trai rất chu đáo, ông chạy khắp nơi tìm bác sĩ khám bệnh cho con, lo tìm mua thuốc, sắc thuốc, nấu ăn cho con. Khi con trai bị sốt cao, thân nhiệt lên đến 39,5 độ, cứ một lúc ông lại cặp nhiệt độ kiểm tra cho con, thấy con trai bị ho dữ dội, ông nhìn mà thấy đau thắt trong lòng.
 
Biết con trai mình thích ăn bánh chưng, mỗi tháng ông lại gói một mẻ bánh để dành cho con ăn dần. Biết con trai thích đọc truyện của các nhà văn nước ngoài nổi tiếng, ông liền đạp xe lên hiệu sách thị trấn tìm mua cho con, cả đi cả về gần 30km nhưng ông không hề quản ngại đường xa vất vả.
 
sm196461.jpg
Ảnh minh họa
 
Để tìm các phương thuốc chữa bệnh cho con trai mình, một ông lão nông dân ngoài 70 tuổi mới học hết cấp 1 đã tìm học các thao tác máy tính để lên mạng tìm kiếm thông tin chữa bệnh cho con trai mình, không thể không nói rằng đây đúng là một kỳ tích.
 
Con trai bị đau đầu, ông lo lắng tìm sách y khoa đọc xem triệu chứng của con để có cách chữa trị và chăm sóc, ông còn học được bài xoa bóp và bấm huyệt trên đầu. Con trai trằn trọc khó ngủ, ông cũng nằm thao thức không sao ngủ được, ông ngồi thức cùng con bên giường bệnh, chỉ khi nào con trai ngủ thì ông mới chợp mắt được một lúc.
 
Có lúc con trai bực tức trong lòng và trút giận lên ông, ông cũng lẳng lặng nhẫn nhịn không nói một lời.
 
Không có tiền cho con trai chữa bệnh, ông liền buộc thêm 2 cái sọt vào xe đạp để đi nhặt phế phẩm, đi bốc hàng, thậm chí ông đã từng đi xuống hầm lò xúc than...
 
Sau đó, con trai ông đã khỏi bệnh. Thế nhưng, ông lại đổ bệnh và mãi mãi không thể tỉnh lại được nữa. Ông ra đi nhanh quá, nhanh đến nỗi không kịp trăng trối lại điều gì với con trai.
 
Con trai ông tìm thấy một bộ hồ sơ khám bệnh của bố từ 3 năm trước và đi gặp bác sĩ. Bác sĩ nói với anh: Bố anh mắc bệnh ung thư xương, đã chụp CT, bệnh của ông đã ở giai đoạn cuối, các tế bào ung thư đang lan ra rất nhanh, theo kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ, họ chẩn đoán bố anh nhiều nhất chỉ sống được thêm 3 tháng.
 
Nhưng người bố này đã làm lên kỳ tích, ông đã sống được thêm 3 năm. Anh con trai nước mắt giàn giụa, tay anh ôm chặt di ảnh của bố...

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm