Lạ miệng với salad thịt bò

23/02/2016 - 16:17
Tạm chia tay cách chế biến thịt bò truyền thống để đến với món salad steak – salad thịt bò cực lạ.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Khẩu phần: 6 người

Nguyên liệu

130g hạt lúa mì

750g  thịt thăn bò

1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen

130g cà chua bi, thái đôi

60ml giấm táo

1 thìa cà phê mù tạt hạt

280g rau dền non

Dầu ô liu, muối

1 quả táo, bỏ lõi và thái lát

Cách làm

Nấu chín lúa mì trong khoảng 15 phút (cho 1/2  thìa cà phê muối vào nồi khi nấu)

Ướp miếng thịt thăn bò với  1/4 thìa cà phê muối và hạt tiêu. Bắc chảo lên bếp lửa vừa, cho 2 thìa canh dầu ô liu vào chảo, rồi cho thịt bò vào áp chảo trong khoảng 5 phút (nhớ lật đều 2 mặt; có thể nấu lâu hơn 5 phút tùy vào khẩu vị ). Cho thịt ra đĩa, để nguội trong vòng 5 phút thì thái thành từng lát mỏng.

Để chảo ở lửa bé, cho cà chua bi vào đảo trong 3 phút. Sau đó cho thêm giấm táo, 1 thìa canh dầu ăn, mù tạt và 1/4 thìa cà phê muối vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Trộn đều rau dền, lúa mì đã chín, táo thái lát và cà chua đã chế biến ở trên cùng 1/4 thìa cà phê muối vào một đĩa lớn. Sau đó rải thịt bò đã thái lát lên trên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm