Tổng cộng có 52 học sinh phải nhập viện. Triệu chứng chung ở các học sinh là buồn nôn, nôn mửa, đau đầu chóng mặt. Các bác sĩ đã áp dụng các biện pháp hỗ trợ kích thích nôn, truyền dịch để đào thải và giảm tải độc tố.
Đến trưa nay, các học sinh đã ổn định sức khỏe trở lại bình thường. Hầu hết trong số đó đã được ra viện, còn lại một vài học sinh vẫn cần theo dõi thêm, nhưng sẽ được xuất viện sớm.
Bà Nguyễn Thị Hải Anh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai cho biết, khả năng các em bị trúng độc hóa chất trên thức ăn ở thể nhẹ. Các mẫu thức ăn tại bếp nhà trường đã được đem đi xét nghiệm, nguyên nhân chính xác sẽ sớm được công bố.
“Sau khi nắm bắt thông tin, ngay trong đêm qua (20/9), Đoàn công tác của Chi cục đã vào tận nơi để cùng với Bệnh viện phân loại và cấp cứu, xử trí đối với các học sinh bị trúng độc. Trong sáng nay, Chi cục cũng đã làm việc với nhà trường để kiểm tra về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; đồng thời tiến hành điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm cung ứng nghi ngờ là tác nhân gây ngộ độc”, bà Hải Anh cho biết.