• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Lập tổ xác minh bác sỹ bị tố “ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực” ở Nghệ An

Đình Nguyên 21/01/2020 - 08:27 PM
Liên quan thông tin bác sĩ bị tố “ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực”, phía Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác bác sĩ H.T.P. để xác minh, làm rõ.

Ngày 21/1, thông tin từ ông Trần Tất Thắng, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, cho biết, phía bệnh viện đã họp và thành lập tổ xác minh để kiểm tra thông tin trên mạng xã hội phản ánh bác sĩ "ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực", đồng thời đơn vị cũng tạm đình chỉ công tác bác sĩ H.T.P. trong thời gian chờ xác minh, làm rõ.

Tạm đình chỉ bác sỹ bị tố “ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực” ở Nghệ An - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là "bác sỹ ôm sinh viên ngủ trong ca trực" tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tổ xác minh gồm Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng, Thanh tra nhân dân, Trưởng ban, Phó Ban chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra với nhiệm vụ kiểm tra sự việc theo tinh thần chỉ đạo của Sở Y tế.

Theo ông Thắng, thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông H.T.P. (bác sĩ khoa phẫu thuật tim mạch lồng ngực), người bị dư luận phản ánh "nằm ôm nữ sinh viên thực tập trong ca trực" là 15 ngày kể từ ngày 22/1.

Tạm đình chỉ bác sỹ bị tố “ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực” ở Nghệ An - Ảnh 2.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Trước đó, ngày 20/1, trên mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh được cho là ghi lại tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Nội dung chia sẻ là một số hình ảnh cùng nội dung tố cáo được cho là một nam bác sĩ ở khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, "ép" sinh viên ngủ cùng. Hình ảnh cho thấy một đôi nam nữ đang ôm nhau trên chiếc đệm trải trong phòng trực. Nam nhân vật trong ảnh được cho là bác sỹ H.T.P. hiện đang công tác tại đây, còn cô gái là sinh viên đang thực tập tại Bệnh viện.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, thông tin trên đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Sự việc khiến nhiều người hết sức ngỡ ngàng, sau khi được đăng tải, hình ảnh này đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, rất nhiều ý kiến tỏ ra bất bình.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản gửi Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An yêu cầu xác minh, kiểm tra thông tin, xử lý nghiêm nếu có vi phạm về đạo đức của nhân viên y tế.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm