• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Lên sàn thương mại điện tử mua cam Cao Phong, Hà Giang chính gốc, giá ưu đãi

Vân Anh 23/11/2021 - 18:59 (GMT+7)

Sản phẩm cam nổi tiếng Hà Giang và Cao Phong (Hòa Bình) sẽ chính thức được bán trên sàn thương mại điện tử từ nay đến hết tháng 11/2021

Những trái cam thơm ngon tiêu chuẩn cao mới vào vụ được lựa chọn kỹ lưỡng từ hai địa danh nổi tiếng Hà Giang và Cao Phong (Hòa Bình) sẽ chính thức được bán trên sàn thương mại điện tử để người tiêu dùng lựa chọn, thưởng thức.

Nổi tiếng khắp cả nước với vị ngọt đậm đặc trưng và màu vàng bắt mắt, đặc sản cam vàng Hà Giang và cam Cao Phong Hòa Bình luôn được khách hàng sành ăn săn đón vào mỗi mùa cuối năm. Chất lượng của hai loại cam này được người tiêu dùng đánh giá là thơm, ngon vượt xa nhiều loại cam nhập khẩu từ nước ngoài bán trên thị trường.

Hiện nay, có rất nhiều loại cam được bày bán và giới thiệu là cam của hai vùng đất trên. Tuy vậy, tìm được hai loại đặc sản này với nguồn gốc và chất lượng đảm bảo không phải lúc nào cũng dễ dàng do việc xác định nguồn gốc sản phẩm trên thị trường còn nhiều bất cập. Điều này dẫn đến hệ lụy người tiêu dùng không được thưởng thức đặc sản chính gốc, còn nông sản địa phương thì mất giá theo thời gian.

Để giúp người tiêu dùng có thể mua cam tiện lợi, dễ dàng hơn, trong khuôn khổ hợp tác Chương trình "Gian hàng Việt trực tuyến" giữa Sàn Thương mại điện tử Sendo và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Tuần lễ nông sản Việt trực tuyến tiếp tục giới thiệu đến với khách hàng sản phẩm cam đặc sản của Hà Giang, Hòa Bình.

Lên sàn thương mại điện tử mua cam Cao Phong, Hà Giang chính gốc, giá ưu đãi  - Ảnh 1.

Những trái cam đặt hàng qua chương trình Tuần lễ nông sản Việt trực tuyến sẽ được thu hoạch trực tiếp tại vùng trồng ở huyện Bắc Quang (Hà Giang) và huyện Cao Phong (Hòa Bình) rồi vận chuyển đến tay người tiêu dùng

Ông Bùi Văn Dán - Trưởng phòng Nông nghiệp  & Phát triển Nông thôn huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) chia sẻ: "So với các phương thức tiêu thụ truyền thống, kênh bán hàng trực tuyến qua các sàn Thương mại điện tử không những mở thêm cơ hội mới cho các hộ nông dân Cao Phong có thể giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước, mà còn hỗ trợ tiêu thụ, tránh bị thương lái ép giá trong giai đoạn dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp".

Tuần lễ nông sản Việt trực tuyến diễn ra từ ngày 23 đến 30/11/2021, phục vụ người tiêu dùng khu vực Hà Nội. Đúng với mô hình từ vườn đến bàn ăn, cam đặt qua chương trình sẽ được thu hoạch trực tiếp tại vùng trồng ở huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) và huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình), vận chuyển đến tay người mua chỉ trong vòng hai ngày. Người tiêu dùng Hà Nội có thể tiếp tục trải nghiệm mô hình phân phối trái cây mới qua thương mại điện tử cũng như thanh toán trực tuyến qua ví điện tử.

Chương trình cũng tổ chức cho bà con nông dân trồng cam tại hai huyện Bắc Quang và Cao Phong được thực hiện các buổi livestream trực tiếp tại vườn cam để giới thiệu nông sản do chính tay mình trồng được trên ứng dụng Sendo và Facebook trong các ngày 23 và 25/11.

Lên sàn thương mại điện tử mua cam Cao Phong, Hà Giang chính gốc, giá ưu đãi  - Ảnh 2.

Những trái cam thơm ngon tiêu chuẩn cao mới vào vụ được lựa chọn kỹ lưỡng từ hai địa danh nổi tiếng Hà Giang và Cao Phong (Hòa Bình) sẽ chính thức được bán trên sàn thương mại điện tử từ nay đến hết tháng 11/2021

Mua cam chính gốc với giá ưu đãi

Tham gia mua sắm, người tiêu dùng thủ đô không chỉ  có cơ hội thưởng thức nông sản, đặc sản chính gốc từ các địa phương mà còn có cơ hội mua sảm phẩm với giá tốt hơn thị trường đến 30%. Ngoài ra, để khuyến khích hình thức thanh toán không tiền mặt trong bối cảnh bình thường mới, khách hàng thanh toán bằng ZaloPay, SmartPay hoặc MoMo sẽ được giảm thêm lên đến 30.000 đồng phí vận chuyển.

Chương trình Tuần lễ Nông sản Việt xúc tiến tiêu thụ cam vàng Hà Giang và cam Cao Phong Hòa Bình đang diễn ra liên tục từ nay đến hết tháng 11 tại địa chỉ: https://www.sendo.vn/su-kien/nong-san-sach. Hiện, cam vàng Hà Giang chuẩn VietGap đang được bán với giá 79.500 đồng/thùng 5kg; Cam Cao Phong Hòa Bình chuẩn VietGap đang được bán với giá 109.500 đồng/thùng 5kg.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm