Sau khi phân tích dữ liệu của 719 phụ nữ, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Y khoa Salzburg và Vienna (Áo), nhận thấy, tỉ lệ xuất hiện khối u ruột già ở những phụ nữ có lượng vitamin D trong máu cao là 17,2%, trong khi tỉ lệ này ở những phụ nữ có lượng vitamin D trong máu thấp là 25%.
Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn nhận thấy, những phụ nữ được bổ sung vitamin D thì tỉ lệ xuất hiện khối u ruột già chỉ là 3,8%; còn nếu không được bổ sung thì tỉ lệ trên là 12,5%.
Khối u ở ruột già có thể diễn tiến thành ung thư ruột già. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, để ngăn khối u, mọi người cần hạn chế ăn thịt màu đỏ, chất béo, hút thuốc lá; tăng cường sử dụng rau xanh và thực phẩm giàu canxi, trứng, phơi nắng để cơ thể được cung cấp đủ vitamin D...
Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn nhận thấy, những phụ nữ được bổ sung vitamin D thì tỉ lệ xuất hiện khối u ruột già chỉ là 3,8%; còn nếu không được bổ sung thì tỉ lệ trên là 12,5%.
Khối u ở ruột già có thể diễn tiến thành ung thư ruột già. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, để ngăn khối u, mọi người cần hạn chế ăn thịt màu đỏ, chất béo, hút thuốc lá; tăng cường sử dụng rau xanh và thực phẩm giàu canxi, trứng, phơi nắng để cơ thể được cung cấp đủ vitamin D...
Để ngăn khối u, mọi người cần cung cấp cho cơ thể đủ vitamin D (ảnh minh họa)