• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Một phụ nữ học hết lớp 9 làm giả Vaccine Covid-19 tiêm cho nhiều người

Nhuận Kiệt 16/03/2020 - 18:03 (GMT+7)

Đối tượng làm giả vắc xin ngừa Covid tiêm cho nhiều người

Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một phụ nữ mới học hết lớp 9 ở tỉnh Bình Định đã làm giả nhiều loại vaccine, trong đó có vaccine ngừa dịch bệnh Covid-19 để tiêm cho nhiều người. Giá mỗi mũi tiêm vaccine Covid-19 giả lên tới 700.000 đồng.

Ngày 16/3/2020, một lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, CA TP Quy Nhơn vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi, ngụ xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Cơ quan công an cũng tiến hành thực hiện lệnh khám xét nơi ở của đối tượng này.

Một phụ nữ bị bắt vì làm giả vắc xin ngừa bệnh Covid-19 tiêm cho nhiều người - Ảnh 1.

Đối tượng Tiêu Thị Tuyết Sương tại cơ quan công an

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ nhiều vỏ ống thuốc được đối tượng này bơm nước cất, kháng sinh để làm giả các loại vaccine tiêm phòng ngừa các bệnh cho trẻ, vvaccine ngừa ung thư, vaccine ngừa đột quỵ và vaccine ngừa dịch bệnh Covid-19.

Tại cơ quan công an, đối tượng Sương khai nhận mới học hết lớp 9, từng có thời gian phụ việc cho một cơ sở hộ sinh tư nhân, sau đó nghỉ việc. 

Dù không có chuyên môn ngành y nhưng trong quá trình phụ việc, Sương thấy có nhiều người dân đưa con em đến cơ sở này tiêm phòng viêm gan B sau khi sinh, nên nghĩ cách lừa đảo để trục lợi.

Để thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng Sương đến hiệu thuốc tây mua các dụng cụ, gồm: đá, kim tiêm, nước cất, kháng sinh loại Gentamisin trộn với nhau rồi cho vào các vỏ lọ vắc xin để tiêm ngừa. 

Sau đó, đối tượng này giới thiệu là nhân viên của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định, tiêm vaccine cho trẻ em không gây sốt, giá rẻ, chỉ 700.000 đồng/mũi. 

Vì không phải chờ lâu, giá rẻ, lại được đến tận nhà để tiêm nên Sương cứ nhờ người này giới thiệu người kia đến để tiêm ngừa loại vaccine này.

Một phụ nữ bị bắt vì làm giả vắc xin ngừa bệnh Covid-19 tiêm cho nhiều người - Ảnh 2.

Một số tang vật công an thu giữ tại nơi ở của đối tượng

Đối tượng Sương cũng khai nhận, đã lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photo ra thành các phiếu giả. Để tạo lòng tin của người dân, sau khi tiêm xong, đối tượng này lấy phiếu giả đưa cho bị hại.

Đặc biệt, lợi dụng dịch bệnh Covid-19, Sương loan tin mình có tiêm vaccine ngừa bệnh này nên những ngày qua cơ sở của Sương rất đông khách. Tính đến thời điểm bị bắt giữ, đối tượng này đã lừa tiêm các loại vaccine giả cho khoảng 30 người ở TP.Quy Nhơn và huyện Tuy Phước (tỉnh Khánh Hoà).

Hiện Công an TP. Quy Nhơn đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời, cơ quan Công an cũng kêu gọi người dân nào là bị hại của đối tượng Sương, hãy đến Công an TP.Quy Nhơn khai báo để phục vụ công tác điều tra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm