Tags:

mùa dâu tằm

Đổi món với ô mai dâu tằm vị chua chua ngọt ngọt

Đổi món với ô mai dâu tằm vị chua chua ngọt ngọt

Nếu đã quen thuộc với siro dâu, mứt dâu, bạn hãy thử làm ô mai dâu tằm để đổi món. Cũng từ hai nguyên liệu là dâu tằm chín và đường kính trắng, bạn có thể tự trổ tài làm món ô mai dâu tằm chua ngọt ngon không kém ô mai bán ngoài tiệm.

Làm mặt nạ dâu tằm dưỡng trắng da, trị mụn

Làm mặt nạ dâu tằm dưỡng trắng da, trị mụn

Chứa nhiều vitamin, khoáng chất và axit hữu cơ, quả dâu tằm còn có tác dụng giúp tái tạo tế bào mới, ngăn ngừa mụn trứng cá, giúp làn da tươi trẻ, trắng mịn hơn. Mùa quả chín đang về, bạn hãy thử và cảm nhận công dụng làm đẹp từ quả dâu tằm!

Muốn dâu tằm ngâm không bị lên men, nổi váng, bạn hãy sơ chế theo cách này

Muốn dâu tằm ngâm không bị lên men, nổi váng, bạn hãy sơ chế theo cách này

Dâu tằm thuộc họ quả mọng, nếu rửa dâu không đúng cách, quả dễ bị dập, nát, các món chế biến từ dâu không bảo quản được lâu, dễ bị nổi váng, nổi mốc hay lên men. Một vài gợi ý trong clip dưới đây sẽ giúp bạn sơ chế những trái dâu tằm đúng cách.

2 bước đơn giản làm món hạt đác rim dâu tằm tại nhà

2 bước đơn giản làm món hạt đác rim dâu tằm tại nhà

Chỉ với 2 bước giản làm hạt đác rim dâu tằm tại nhà, bạn đã có thể tạo nên một món ăn hấp dẫn cho gia đình mỗi dịp mùa dâu tằm đến.

Mùa dâu tằm về phố

Mùa dâu tằm về phố

Mùa dâu tằm đã về, với những trái cây chín mọng tràn ngập mọi khu chợ, góc phố thủ đô. Với giá bán từ 25.000 đồng/kg, dâu tằm được nhiều người tìm mua để trổ tài chế biến những món ăn hấp dẫn đón chào một mùa hè mới đang về!