Mùa hè tươi mát với máy ủ sữa chua

23/06/2016 - 23:06
Sữa chua là món ăn được ưa thích vào mùa hè. Khi sử dụng điều độ, sữa chua giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, rất tốt cho quá trình tiêu hóa.

Hiện nay, với sự đa dạng của các loại máy làm sữa chua, người dùng có nhiều sự lựa chọn để tự mình làm được món ăn bổ dưỡng này.

Thương hiệu, xuất xứ

Trên thị trường hiện nay, máy làm sữa chua có các xuất xứ khác nhau: Nhật, Úc, Đức, Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan…, với các thương hiệu như Myota, Kangaroo, Misushita, AnAn, Severin, Silkma, Magic One, Vivify, NUC, Argo, Facare… Trong đó hàng xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan thường có kiểu dáng đơn giản, máy ít tính năng và giá rẻ.

Chị Hồng Nhung (Phan Bội Châu, Vũng Tàu) cho biết : “Nhà tôi đang sử dụng một chiếc máy làm sữa chua của Đức, các loại máy của Châu Âutuy giá mắc hơn một chút nhưng được thiết kế đẹp mắt, chắc chắn, có nhiều tính năng (hẹn giờ bật, hẹn giờ tắt, khả năng bù trừ nhiệt độ…), có độ bền tốt”.  Các loại máy xuất xứ từ Nhật hay Hàn Quốc cũng được nhiều người yêu chọn.

Một số mẫu như Myota có giá từ 580.000  - 900.000đ, Kangaroo có nhiều mẫu mã hơn với giá từ 270.000 – 1000.000đ, Misushita có giá khoảng 203.000 - 900.000đ, Severin có giá khoảng 1.100.000 - 1.400.000đ, Steba Germany có giá khoảng 1.500.000đ…

Cốc đựng sữa chua

4.jpg
 Hũ thủy tinh hợp vệ sinh nhưng giá khá cao, khoảng 60.000đ/cái.

Cốc đựng có số lượng từ 6-8-10-12 cái thường làm bằng nhựa, thủy tinh, sứ… với nhiều rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Đây là chi tiết được người dùng chú ý nhiều nhất khi lựa chọn mua máy làm sữa chua.

Cốc nhựa là loại có giá rẻ, gọn nhẹ, dễ sử dụng nhưng lại rất khó rửa, thường bị ám mùi và ố màu sau vài lần sử dụng. Nếu không lựa chọn kỹ, có thể chọn phải những chiếc làm từ chất liệu độc hại, chất lượng kém, có thể sinh ra độc tố trong quá trình ủ. Cốc thủy tinh và cốc sứ đẹp, hợp vệ sinh nhưng giá lại khá cao, giá bán lẻ khoảng 60.000/cái, hay bị trầy xước và dễ vỡ. Nếu cốc bị hỏng, bạn có thể sử dụng cốc của loại máy khác phù hợp để thay thế. Để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho gia đình mình bạn nên tráng qua bằng nước nóng trước khi dùng cho dù bạn dùng loại cốc bằng chất liệu gì.

Chức năng hẹn giờ

Mùa đông thì khó làm sữa chua hơn các mùa khác do đó bạn nên chọn mua máy có thêm tính năng bù nhiệt độ theo mùa, nghĩa là mùa hè thì máy làm bình thường, mùa đông thì máy tự bù thêm để đủ thời gian và nhiệt độ cho quá trình lên men.

1.jpg
 Sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Thời gian 6-8 tiếng là thích hợp nhất để có mẻ sữa chua ngon, bạn không nên để quá lâu vì càng lâu sữa càng chua hơn. Do đó một số máy đã sản xuất có hẳn vi mạch để người dùng đặt hẹn giờ cho hợp lý. Tuy nhiên, đối với những người già thì việc lập trình hẹn giờ là công việc phức tạp. Nếu mua máy làm sữa chua cho người già bạn nên chọn loại đơn giản, không cần thiết phải hẹn giờ.

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành của các hãng là khác nhau 3 tháng, 12 tháng có hãng lên tới 3 năm do đó trước khi quyết định mua chị em cần xem xét kỹ chế độ bảo hành để hưởng quyền lợi của mình khi máy bị trục trặc trong thời gian bảo hành. Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm chính hãng ở các siêu thị điện máy lớn hoặc các trang bán hàng trực tuyến có uy tín, để tránh bị mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Khi mua sản phẩm cần xem bao bì có bị bóp méo, hư hỏng gì không.

51.jpg
Nên mua các sản phẩm chính hãng tại các siêu thị điện máy lớn.

Chị Lam Anh, chủ cửa hàng điện máy Kim Anh (Lê Hồng Phong, Thủ Dầu Một – Bình Dương) tư vấn : “Gọi là máy làm sữa chua nhưng thực ra không phải máy sẽ tự động làm tất cả các công đoạn để ra thành phẩm là sữa chua. Máy đơn giản chỉ là thiết bị ủ nhiệt những nguyên liệu đã được pha chế theo tỉ lệ để giúp chúng ta làm được sữa chua một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Trong quá trình sử dụng, nhớ luôn vệ sinh máy và cốc sạch sẽ, khi ủ nên để máy ở nơi khô ráo, nhiệt độ xung quanh không nóng cũng như lạnh quá. Không để ở trong môi trường chạy máy điều hòa. Sau khoảng thời gian từ 6 – 8 tiếng ủ (tùy mùa), tắt máy và lấy cốc sữa chua ra để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi dùng để sữa kết dính và khi thưởng thức sẽ ngon, mát hơn.”

Địa chỉ tham khảo :

TP.HCM

  • Siêu thị điện máy Nguyễn Kim 63-65-67 Trần Hưng Đạo, Q.1.
  • MegaHome 117A Cộng Hòa, Tân Bình.

Đà Nẵng :

  • 66A Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu.
  • Siêu thị điện máy Chợ Lớn 116-118 Nguyễn Tri Phương, Q.Thanh Khê.

Hà Nội :

  • 67 Thụy Khê, Tây Hồ.
  • MediaMart 29F Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm