Tortellini là một loại mỳ Ý có nhân thường được tạo hình thành hình tròn thay vì sợi dài hay những lát mỏng như ta thường thấy. Loại mỳ này thường được dùng để nấu súp hoặc ăn khô kèm với nước sốt.
Thời gian chuẩn bị: 3 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 6 người
Nguyên liệu
250g tortellini nhân rau dền giữ lạnh
250g tortellini nhân pho mát giữ lạnh
650g thịt ức gà
2 thìa canh dầu ô liu
140g rau dền non
180g cà chua bi, rửa sạch, cắt đôi
80ml kem tươi
10g pho mát Parmesan nạo
Hạt tiêu đen xay sẵn và muối
Cách làm
Đun một nồi nước sôi có bỏ một chút muối để luộc phần tortellini. Sau khoảng 7 phút, vớt mỳ ra để ráo nước và giữ lại khoảng 60ml nước luộc đó.
Thái thịt ức gà thành từng miếng vuông khoảng 2 cm.
Đun sôi dầu trên chảo với lửa vừa, sau đó cho thịt gà và 1/8 thìa cà phê muối vào chảo đảo đều trong khoảng 5 phút. Khi thấy thịt gà đã chín với màu nâu nhạt đều ở 2 mặt thì cho thêm rau dền, cà chua bi, kem tươi và 1/2 thìa cà phê muối vào. Để sôi lăn tăn khoảng 1 phút thì cho tortellini và nước luộc mì đã bớt lại ở trên vào chảo, đun trong vòng 2 phút thì tắt bếp và rắc pho mát Parmesan cùng hạt tiêu lên.