Người phụ nữ nghĩ ra chiến thuật độc lạ "thoát" độc thân ở tuổi 61

Hiểu Mai
10/07/2023 - 21:15
Người phụ nữ nghĩ ra chiến thuật độc lạ "thoát" độc thân ở tuổi 61

Bà Kate, đến từ Mỹ luôn cảm thấy xấu hổ vì vẫn còn độc thân ở tuổi 61

Thế nhưng, cuộc sống của bà dường như đón nhận nhiều thay đổi nhờ sự xuất hiện của chiếc nhẫn.

Bà Kate, 61 tuổi, đến từ Mỹ, luôn cảm thấy xấu hổ vì vẫn còn độc thân ở độ tuổi mà những người bạn đồng trang lứa đều đã có cháu ẵm bồng.

Tuy nhiên, Kate đã dành hơn một thập kỷ để hẹn hò trực tuyến. Trong khi bà dành cả ngày để tìm hiểu, những đối tượng quan tâm đến bà hầu hết là những người đàn ông trên 70 tuổi và hói đầu.

Vào tháng 6 năm ngoái, khi đi dự đám cưới thứ hai của một người bạn, một nhóm bạn học đã nói đùa với bà rằng: “Tôi nghĩ bạn nên nhanh lên vì chúng ta cũng không còn trẻ nữa đâu Kate à”. Có người thậm chí còn vừa chọc ghẹo bà vừa nắm tay chồng của bà ấy.

“Tôi thực sự phát ốm vì xấu hổ. Có lẽ cánh đàn ông luôn cảm thấy tôi là người không bình thường. Không sao! Chưa kết hôn không có nghĩa là tôi là kẻ thất bại trong tình yêu”, Kate tâm sự.

Cũng từ đó, một ý tưởng độc lạ đã dần được hình thành trong tâm trí bà. Kate quyết định đi mua một chiếc nhẫn có đính một viên đá lớn lấp lánh, đủ cho mọi người đều có thể nhìn thấy.

Trong tám tháng vừa qua, bà luôn đeo chiếc nhẫn đó trên tay và rêu rao với những người bạn rằng mình sắp kết hôn với một nhiếp ảnh gia tên là Max.

“Tôi không hề mất trí. Tôi biết chuyện này có hơi điên rồ nhưng trong thời buổi này, việc chưa có chồng ở tuổi 61 đem lại cho tôi rất nhiều phiền toái. Tôi chưa bao giờ được trải qua cảm giác sống trong một cuộc hôn nhân và lo lắng cho con cái”, người phụ nữ chia sẻ.

Thế nhưng, cuộc sống của bà dường như đón nhận nhiều thay đổi nhờ sự xuất hiện của chiếc nhẫn.

Vài tháng trước, khi đến dự tiệc của một người bạn, bà đã gặp và trò chuyện rất thân mật với một người đàn ông. Kate luôn chú ý đến ngoại hình bằng cách thường xuyên đứng trước gương để kiểm tra lớp trang điểm trên mặt.

Bà nhận thấy rằng từ khi bà dựng lên câu chuyện về người nhiếp ảnh gia tên Max, sự tuyệt vọng trong người đã dần được thay thế bằng sự tự tin và quyến rũ.

Bà nói: “Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng chút lấp lánh trên chiếc nhẫn này đã ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng của tôi. Tôi từng nghĩ về những thử thách khi hẹn hò, nhưng bây giờ tôi tự tin với điều đó”.

Mọi người xung quanh thậm chí còn nhìn thấy ánh sáng toát lên từ người bà, và những người đàn ông cũng cảm thấy háo hức hơn khi trò chuyện cùng Kate.

Người phụ nữ nghĩ ra chiến thuật độc lạ "thoát" độc thân ở tuổi 61 - Ảnh 2.

Bà dần trở thành một người hay cười và cởi mở hơn. Có lẽ đó là điều mà các bác sĩ tâm lý gọi lời tiên tri tự ứng nghiệm.

Cụ thể, nhà tâm lý học Cary Cooper cho biết: “Bạn có xu hướng hành động ngày càng tự tin, có nhiều người bắt đầu tin tưởng vào bạn và đưa ra nhiều phản hồi tích cực, từ đó khiến bạn cảm thấy tự tin và hạnh phúc”.

Chưa hết, tại một buổi khai trương phòng trưng bày cách đây vài tuần, một người đàn ông lớn tuổi đẹp trai còn chủ động mời Kate đi ăn tối. Ông ấy nói rằng ông vô tình nhìn thấy bà trò chuyện với một nhóm đàn ông và trông bà có vẻ là một người thú vị.

Bà cũng ý thức được rằng việc giả vờ có một vị hôn phu là không thực tế, nhưng có lẽ đó là một phương pháp hữu ích dành cho những đối tượng như bà.

Quả thực, một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên Tạp chí Mối quan hệ Xã hội và Cá nhân tiết lộ rằng việc cố hết mình để có một mục tiêu thực sự hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Rochester (Mỹ) đã phát hiện ra rằng một hành trình càng khó khăn thì càng làm bạn khao khát có một người bạn đời tiềm năng.

Họ giải thích: “Một thứ gì đó càng khó đạt được sẽ càng trở nên thách thức. Và kết quả của nó chính là một giải thưởng có giá trị hơn bao giờ hết”.

Họ cũng đưa ra một số lời khuyên nếu ai đó muốn "bịa" ra một người bạn đời không có thật:

- Hãy chắc chắn với bản thân rằng bạn đã đính hôn và luôn mỉm cười với điều đó.

- Hãy tưởng tượng người yêu của bạn cao, có mái tóc sẫm màu, đôi mắt trầm tư, đại loại thế.

- Hãy xác định rằng anh ấy có một số điểm kỳ quặc, vì không ai là hoàn hảo.

- Tưởng tượng ra một câu chuyện, ví dụ, nơi anh ấy lớn lên, và lý tưởng nhất là một công viên có tiềm năng du lịch.

- Nếu bạn bè yêu cầu gặp anh ấy, có thể trả lời họ là: “Xin lỗi, bây giờ anh ấy đang ở Tokyo (hoặc ở 1 nơi xa)”.

- Hãy nghĩ đến một nhân vật nổi tiếng hoặc một người nào đó bạn biết, như vậy bạn đã có sẵn một hình ảnh trong đầu và không bị phân vân.

Với chiến thuật này, có lẽ bạn sẽ có thể đeo một chiếc nhẫn thật một ngày nào đó.

Nguồn: Thesun
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm