Những em bé đầu tiên chào đời trong năm 2022

Linh Trần
01/01/2022 - 10:26
Những em bé đầu tiên chào đời trong năm 2022

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ Trần Danh Cường bế bé Nguyễn Nhật Anh Khôi. em bé đầu tiên chào đời tại bệnh viện năm 2022. Ảnh: HNM

Khoảnh khắc giao thừa năm 2022, 2 em bé đầu tiên đã chào đời tại Bệnh viện Phụ sản TƯ trong niềm hạnh phúc của các gia đình, y bác sĩ.

Sáng ngày 1/1/2022, Bệnh viện (BV) Phụ sản TƯ cho biết, trong thời khắc giao thừa, các y bác sĩ của BV đã đón chào 2 em bé đầu tiên của năm 2022.

Theo đó, dúng 0h10 ngày 1/1/2022, tiếng khóc của bé trai Nguyễn Nhật Anh Khôi vang phòng đẻ 1 tại Khoa Đẻ (BV Phụ sản Trung ương). Mẹ bé Anh Khôi, chị Đỗ Thị Ngọc (26 tuổi ở Bình Minh, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) xúc động ấp con trong lòng. Đây là cậu con trai thứ 2 của anh chị.

"Đặc biệt, con được bác Giám đốc Bệnh viện đỡ đẻ, rồi cắt rốn, tôi tin đó là điều may mắn, con sẽ lớn lên khỏe mạnh, học giỏi, là người có ích cho xã hội", chị Ngọc bày tỏ.

Sau đỡ đẻ cho bé Anh Khôi, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản TƯ di chuyển sang khu mổ, đón thành công bé gái Nguyễn Trà My (nặng 3,1 kg), con của cặp vợ chồng ở Ba Đình, Hà Nội. Bé sinh lúc 0h45, khóc to, khỏe mạnh, hồng hào.

PGS. Trần Danh Cường chia sẻ, là một bác sĩ sản khoa, ông đỡ đẻ, mổ đẻ rất nhiều. Đón một sinh linh bé nhỏ chào đời, khoảnh khắc nào cũng rất đặc biệt. Đón 2 em bé trong khoảnh khắc chuyển giao năm cũ - năm mới càng đặc biệt hơn, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài suốt 2 năm qua. Tôi muốn gửi lời chúc tới tất cả em bé ra đời khoảnh khắc này, tất cả các em bé khi sinh ra gặp nhiều may mắn, mang lại hạnh phúc cho gia đình, cho xã hội.

PGS Cường cho biết thêm, trong đêm giao thừa đến sáng sớm ngày 1/1/2022, tại BV sẽ đón khoảng 20 em bé chào đời. Để chuẩn bị cho công tác khám chữa bệnh thuận lợi, bệnh viện duy trì các ekip trực với khoảng 200 người ở tất cả các vị trí.

"Hy vọng các em bé sinh ra đều thuận lợi, khỏe mạnh, hi vọng một năm mới tốt đẹp, mang lại đầy hạnh phúc, dịch bệnh lui, chúng ta sẽ trở về cuộc sống bình thường như trước đây", PGS.TS Trần Danh Cường nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm