• Mới cập nhật:

Yêu

Nỗi nhớ mang tên em

04/08/2015 - 08:45 PM
Anh nhớ ánh mắt dịu dàng em trao anh tựa như bao năm mong đợi. Nó như hút hồn anh và nâng anh lên bay bổng…

1. Em đã đi, song những dòng tâm sự của 2 đứa mình vẫn còn đó, trên màn hình máy tính. Anh đọc lại để rồi hình dung em trên những vùng đất quen thuộc hay xa lạ, vẫn bước chân nhỏ nhắn nhưng đầy năng lượng. Rồi anh lục lại những hình ảnh về các vùng đất xa xôi: vùng đồng bằng phía Nam, vùng biển miền Trung nắng cháy, hay vùng núi cao phía Bắc. Trong đó không phải hình ảnh nào cũng là kỷ niệm của 2 ta nhưng anh cuồn cuộn trong nỗi nhớ em. Anh thấy mình hiện rõ trong ánh mắt màu nâu ướt, buồn và lãng mạn. Dù em vui hay buồn, dù em làm việc hăng say hay ngồi nghỉ ở một khu vườn đầy hoa cỏ.

Anh nhớ dáng em với chiếc váy hoa kiều diễm đứng chờ anh giữa đêm vắng lặng. 

Anh nhớ cái nắm tay còn ấm khi em vừa mới chui ra khỏi chăn mà chạy đến với anh rồi siết chặt.

Anh nhớ ánh mắt dịu dàng em trao anh tựa như bao năm mong đợi. Nó như hút hồn anh và nâng anh lên bay bổng.

Anh biết, mọi điều trong cuộc sống mang tính hữu hạn. Chẳng ai có thể theo ta mãi mãi. Nhưng anh vẫn nghĩ đến những điều vô hạn, anh vẫn muốn bản thân mình có trọn vẹn những cái vô hạn, dù điều ấy không cụ thể. Anh đã tìm ra một bí mật tuyệt vời cho mình, bí mật ấy có thể thỏa nỗi khát khao và tạo niềm tin vững vàng cho chính bản thân anh. Đó là những khoảnh khắc anh bên em, đó là những giây phút anh được yêu em thực sự.

2. Trong chuyến hành trình bắt đầu từ nhiều năm trước, khi anh gặp em, nó không đơn thuần là ngẫu nhiên, cũng không chỉ là cuộc gặp gỡ, mà đó là định mệnh.

Tình yêu đã mang tới cho cuộc đời anh những màu sắc lấp lánh: Màu trắng tinh khôi, màu vàng lãng mạn, màu đỏ say mê hay màu xanh biếc của sự sống. Tình yêu là hạnh phúc dù đôi khi nó cho chúng ta những cơn lạnh lẽo, những giọt lệ rơi, hay những phút câm lặng kéo dài nhưng chắc chắn rằng sau đó là nỗi nhớ dâng trào, những vòng tay ôm chặt làm tan chảy mọi điều tiêu cực nhất.

Tình yêu đã mang tới cho cuộc đời anh những màu sắc lấp lánh. (Ảnh minh họa)

Giả sử trong cuộc sống này, mọi chuyến hành trình đều có điểm kết thì riêng tình yêu của chúng ta sẽ mở ra một chuyến hành trình bất tận...

Anh tin mọi thứ đều kết thúc, duy chỉ có tình yêu là vĩnh viễn. Em biết không, tình yêu của chúng mình là duy nhất. Nếu như có dấu hiệu nào đó của sự tàn lụi thì đó không phải ai ngoài anh và em muốn thế. Nhưng anh làm sao có thể nghĩ đến điều ấy được, anh chẳng thể nào đủ bản lĩnh để làm điều đó, vì em đã luôn hiện hữu trong trái tim anh.

3. Ngay cả những nơi em đang bước, nơi em dừng chân, mỗi công việc em làm… Tất cả vì tình yêu. Khi mùa xuân sẽ đến, cây cỏ xanh tươi và tràn đầy nhựa sống, tình yêu sẽ được tưới mát. Mùa hè rực lửa có đến thì bầu trời kia vẫn trong trẻo và xanh biếc, tình yêu sẽ nồng nàn. Rồi mùa thu… tất cả màu sắc của lá cây đã thay đổi và rơi rụng thì cơn gió mát kia sẽ thổi bùng sức sống cho tình yêu của chúng mình. Tất cả sự vận động đó phải chăng cũng là điều tất yếu cho một mùa đông lạnh, khi đó tình yêu sẽ chứng minh rằng nó có thể sưởi ấm cho những trái tim đầy ắp xúc cảm.

Anh sắp được gặp em rồi! Hãy để tình yêu lên tiếng, hãy để mọi điều chứng minh anh cần em như thế nào. Hãy để trái tim em cảm nhận rằng không có em, trái tim anh sẽ chẳng bao giờ ngân lên nhịp thổn thức.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm