• Mới cập nhật:

Khỏe

Nữ bệnh nhân tử vong, bệnh viện quận Thủ Đức nói gì?

Đông Quân 05/12/2020 - 13:30 (GMT+7)

Người nhà yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của bệnh nhân - Ảnh: CTV

Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết - sẽ thành lập họp Hội đồng chuyên môn để phân tích xem xét nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân 28 tuổi. Nếu lỗi do người hành nghề thì sẽ xử lý theo quy định.

Tối ngày 4/12, người nhà của một bệnh nhân tử vong tại bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM đã kéo đến bệnh viện này yêu cầu các bác sĩ làm rõ nguyên nhân. Gia đình bệnh nhân cho rằng, các bác sĩ tắc trách dẫn đến hậu quả chết người. 

Ngày 5/12, bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, bệnh nhân tử vong là N.T.T.A (28 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương). Vào lúc 10 giờ 50 phút ngày 4/12 bệnh nhân nhập bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng đau bụng vùng hông lưng trái nhiều, lan trước bụng, đau tăng dần, kèm khó thở nhiều. 

Đến 16 giờ 40 cùng ngày,  bệnh nhân đột ngột đau bụng nhiều vùng thượng vị, quanh rốn kèm khó thở nhiều hơn. Bệnh nhân suy hô hấp, suy tim cấp nghi viêm cơ tim cấp, bóc tách động mạch chủ. Các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí. Tuy nhiên, bệnh nhân suy hô hấp không đáp ứng điều trị nghi suy tim cấp do viêm cơ tim cấp. Bệnh nhân được xử lý đặt nội khí quản, thở máy, Adrenalin truyền duy trì qua bơm tiêm điện. 

Đến 18 giờ ngày 4/12, bệnh nhân ngưng hô hấp tuần hoàn. Sau 45 phút hồi sức không thành công, bệnh nhân được xác nhận tử vong, nghi suy tim cấp do viêm cơ tim cấp. 

Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết - sẽ thành lập họp Hội đồng chuyên môn để phân tích xem xét nguyên nhân tử vong. "Sau khi có kết luận sẽ thông báo thông tin chính xác, tránh thông tin không rõ ràng dễ hiểu nhầm cho người dân. Nếu lỗi do người hành nghề thì sẽ xử lý theo quy định",  đại diện bệnh viện quận Thủ Đức cho hay. 

Bệnh viện quận Thủ Đức đã giải thích tình hình bệnh nặng cho người nhà và người nhà cũng đã hiểu được diễn biến bệnh nặng. 

Liên quan đến vụ việc, Công an phường Tam Phú (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã chuyển hồ sơ ghi nhận vụ việc người nhà bệnh nhân kéo đến bệnh viện quận Thủ Đức phản ứng về cái chết của người thân cho Công an quận Thủ Đức xử lý theo thẩm quyền.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm