Nữ nhân viên y tế sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 hiện ra sao?

Linh Trần
17/05/2021 - 20:54
Nữ nhân viên y tế sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 hiện ra sao?

Nữ điều dưỡng được xuất viện ngày 17/5

Khoảng 3 phút sau khi tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19, nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ, khó thở, suy hô hấp, phù phổi cấp, rối loạn nhịp tim, ngừng tuần hoàn. Sau khi được cấp cứu, điều trị 1 tuần, nữ điều dưỡng đã bình phục và được xuất viện.

Liên quan đến trường hợp nữ điều dưỡng tại BV Đà Nẵng bị sốc phản vệ nguy kịch sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19, ngày 17/5, BV Đà Nẵng đã thông tin về sức khỏe bệnh nhân.

Trước đó, ngày 10/5, nữ điều dưỡng 31 tuổi không có tiền sử dị ứng, không có các bệnh lý nền được tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19. Khoảng 3 phút sau khi tiêm, nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ, khó thở, suy hô hấp, phù phổi cấp, rối loạn nhịp tim, ngừng tuần hoàn.

Ngay lập tức, ê kíp trực hồi sức tiến hành cấp cứu cho nữ điều dưỡng. Các bác sĩ tiến hành tiêm Adrenaline, đặt nội khí quản, thở máy, cấp cứu ngừng tuần hoàn.

Trong vòng 24-48h, bệnh nhân sốc nặng, suy hô hấp cấp nặng, được tiến hành hồi sức tích cực, lọc máu liên tục. Sau 72h, tình trạng của điều dưỡng ổn định dần, các chức năng cơ quan trong giới hạn bình thường, được cai thở máy và tiếp tục theo dõi.

Sau 1 tuần, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và được ra viện ngày 17/5.

BV Đà Nẵng cho biết, trước khi triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19, BV đã tổ chức các lớp tập huấn về công tác xử trí các biến chứng sau tiêm và phác đồ cấp cứu phản vệ; BV đã bố trí khu vực cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị cho công tác hồi sức bao gồm hệ thống oxy, máy thở, máy sốc điện, cũng như phương tiện, thuốc men cấp cứu ngừng tuần hoàn nâng cao. Bệnh viện lên phương án, chuẩn bị ekip hồi sức cấp cứu ứng trực tại chỗ theo dõi sau tiêm để kịp thời xử lý tình huống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm