• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì về "vợ đề nghị đưa đi giám định tâm thần"?

Đinh Thu Hiền; Ảnh: Sơn Nam 04/12/2019 - 10:49 (GMT+7)
Trong ngày thứ 2 của phiên phúc thẩm vụ ly hôn, 3/12/2019, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng, đề nghị của vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, với HĐXX đưa ông đi giám định tâm thần là không chấp nhận được.

Về thông tin ông bị bệnh tâm thần, cần phải đi giám định, ông Vũ phân trần: "Tôi đi thiền có gây tổn thương gì cho xã hội hay không, tôi điều hành công ty có vi phạm gì hay không. Các con tôi có người thân chăm sóc, tôi đều nhận được thông tin, chứ không phải không biết gì. Mấy đứa nhỏ lớn lên sẽ hiểu chuyện. Tôi không muốn nói thêm gì về mẹ chúng vì không thể. Tôi tôn trọng các con".

Chủ tịch tập đoàn cà phê Trung Nguyên khẳng định không tiếc mối quan hệ đã đổ vỡ với bà Thảo vì mọi việc đã đi quá giới hạn. Ông Vũ cũng cho biết có nhiều chuyện phiền muộn khiến ông phải đi thiền trên núi, mang nhiều nỗi niềm...

Ông Vũ khẳng định việc bà Thảo cho rằng HĐXX không chịu cho gia đình đoàn tụ là không đúng, bởi đây là ý muốn của ông chứ không phải của HĐXX.

Qua là người sống thiện lành, không bao giờ hại ai. Trong lòng qua không vui nhưng không bao giờ qua muốn đề cập tới ai".

Chủ tịch tập đoàn cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ


Về việc bà Thảo đề nghị tòa cho chồng đi giám định tâm thần, ông Vũ nói ông không bị bệnh, mà bà Thảo cứ đi ra ngoài nói phải cứu ông, cứu Trung Nguyên. 

Như báo Phụ Nữ Việt Nam đưa tin, tại phiên sơ thẩm hồi cuối tháng 3/2019, TAND TPHCM đã chấp thuận đơn ly hôn của vợ chồng ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Theo phán quyết của tòa, bà Thảo được nuôi dưỡng 4 con và ông Vũ cấp dưỡng cho 4 con mỗi năm 10 tỉ đồng, tính từ năm 2013 tới khi các con trưởng thành. Tòa cũng phân chia tài sản theo tỉ lệ 6-4, tức ông Vũ được hưởng 60% và bà Thảo 40% tài sản chung là các cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên. Tòa yêu cầu bà Thảo giao lại toàn bộ số cổ phần cho ông Vũ và ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại bằng tiền cho bà Thảo. Về tiền, vàng có giá trị là hơn 1.765 tỷ, HĐXX nhận thấy trong trường hợp không có căn cứ chứng minh đang có tranh chấp là tài sản riêng nên coi là chung và tính đến công sức đóng góp của các bên. Tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo. Không đồng tình với bản án đã tuyên, bà Thảo có đơn kháng cáo vì cho rằng bản án vi phạm tố tụng đặc biệt nghiêm trọng. Theo bà Thảo, tại tòa, bà có quyết định rút đơn ly hôn, nhưng HĐXX vẫn cưỡng ép, đồng nghĩa với việc không cho gia đình bà đoàn tụ. Ông Vũ cũng có đơn kháng cáo không đồng ý tỷ lệ chia tài sản như phán quyết của tòa và yêu cầu tòa phúc thẩm phân chia theo tỷ lệ ông được 70%, bà Thảo 30%. VKSND TPHCM cũng có kháng nghị, cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không nhận định đầy đủ và vi phạm tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Nhìn nhận về vụ ly hôn với vợ mình, vào ngày 29/10/2019, ông Vũ cho biết tình hình kinh doanh của tập đoàn đã ảnh hưởng rất nhiều. Do vậy, ông chủ của Trung Nguyên mong muốn kết thúc sớm việc ly hôn này, để ổn định sản xuất, kinh doanh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm