• Mới cập nhật:

Xã hội

Phó Bí thư Thường trực TPHCM: Bà con về quê cần đăng ký với địa phương

Đình Hưng 29/07/2021 - 12:04 (GMT+7)

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi. Ảnh: Việt Dũng

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi, bà con về quê cần có sự đăng ký với các địa phương để địa phương tổ chức chu đáo, giúp cho việc về quê của người dân đỡ vất vả hơn.

Đây là chia sẻ của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố ngày 28/7.

Theo ông Mãi, trong những ngày qua, một số bà con từ Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM đã về quê khi các khu công nghiệp đóng cửa. Trước kia, bà con về Tây Nguyên, miền Trung, còn những ngày gần đây bà con về các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, do nhiều tỉnh/thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, có tình trạng số đông bà con đi về các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nhưng vướng lại ở huyện Bình Chánh (TPHCM) giáp tỉnh Long An.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM cho biết, do đang trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 nên việc đi lại cũng phải thực hiện các quy định, nếu bà con tự đi về quê cũng rất khó cho các cơ quan phòng chống dịch cũng như người dân.  Do vậy, bà con về quê cần có sự đăng ký với các địa phương để địa phương tổ chức chu đáo, giúp cho việc về quê của người dân đỡ vất vả hơn.

"Chúng tôi thấy việc bà con phải đứng chờ hàng giờ trong mùa mưa, rất vất vả, xót xa. Tuy nhiên, vì các quy định phòng chống dịch nên phải thực hiện nghiêm, kể cả với cơ quan thực hiện và bà con. Rất mong bà con đăng ký với từng địa phương để địa phương trao đổi, tổ chức cho bà con đi về được đảm bảo an toàn, sức khỏe, cũng dễ cho các cơ quan, địa phương trong việc tiếp nhận, quản lý đảm bảo quy định phòng chống dịch. Mục tiêu là giảm thiểu tối đa các khả năng lây lan dịch bệnh, sớm vượt qua khó khăn này", ông Mãi chia sẻ.

Tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi cũng đề nghị bà con thành phố tiếp tục thực hiện tốt việc giãn cách, ai ở nhà người đó, không tiếp xúc với người ngoài gia đình, không đi ra ngoài khi không cần thiết. Ai chưa thực hiện nghiêm túc thì đề nghị bà con phản ánh để các cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Ông Mãi nhấn mạnh, ý thức của người dân chính là phòng tuyến đầu tiên, quan trọng nhất và không thể thay thế. Chính ý thức này sẽ là yếu tố quyết định cho giãn cách được triệt để, mang lại kết quả cao nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm