• Mới cập nhật:

Khỏe

Phú Thọ ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 trong đoàn người về từ Nhật Bản

Linh Trần 25/08/2021 - 17:50 (GMT+7)

Trạm kiểm soát dịch Covid-19 ở Phú Thọ hướng dẫn phương tiện giao thông thực hiện khai báo y tế theo quy định

Sau khi xét nghiệm, Sở Y tế Phú Thọ xác định có thêm 2 người nhiễm Covid-19. Cả 2 đều từ Nhật Bản trở về, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Ngày 25/8, Sở Y tế Phú Thọ cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19. Cả 2 đều thuộc đoàn 249 công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, từ Nhật Bản trở về và nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài ngày 21/8.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là L.P. (SN 1999, nam, trú tại đội 8, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội) là thợ cơ khí tại tỉnh Fukui Nhật Bản và N.T.H. (SN 1994, nam, trú tại thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định). Cả 2 là thợ bảo dưỡng xe tải tại tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. 

 Qua điều tra dịch tễ, máy bay chở đoàn công dân từ Nhật Bản hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 15h15 ngày 21/8. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, đoàn công dân được xe của Bộ Tư Lệnh Thủ đô Hà Nội đưa về cách ly tại Cơ sở cách ly y tế tập trung số 2 của tỉnh Phú Thọ lúc 18h30 cùng ngày. Trong suốt quá trình di chuyển từ khi lên máy bay đến khi về khu cách ly tại Phú Thọ, các công dân có sử dụng trang phục bảo hộ (quần áo, khẩu trang). 

Tại Cơ sở cách ly tập trung số 2, anh P. và anh H. được sắp xếp ở phòng 506 cùng 2 người trong đoàn công dân từ Nhật Bản về Việt Nam (trong đó có một người kết quả xét nghiệm dương tính ngày 23/8 đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh); đã được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 24/8, anh P. và anh H. được lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR. Hiện tại, 2 trường hợp trên có sức khỏe bình thường, đã được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Phú Thọ. 

Sau khi xác định các trường hợp trên nhiễm Covid-19, ngành y tế đã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ phòng 506 và các khu vực nguy cơ cao. Đồng thời, cách ly riêng biệt trường hợp F1 còn lại tại phòng 506 có nguy cơ cao. 

Ngay trong đêm 24/8, lực lượng chức năng chuyển 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về Bệnh viện dã chiến số 01 của tỉnh để thực hiện theo dõi, điều trị. Hiện tại, 2 trường hợp trên có sức khỏe bình thường, chưa ghi nhận các triệu chứng lâm sàng (ho, sốt, khó thở).

Sở Y tế Phú Thọ cũng cho biết, toàn bộ quy trình tiếp nhận, vận chuyển đoàn công dân Việt Nam từ sân bay Nội Bài về Cơ sở cách ly tập trung số 2 của tỉnh Phú Thọ được đảm bảo tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo Quốc gia, của Bộ Y tế. Do đó, không có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm