• Mới cập nhật:
Tags:

rau an toàn

An Khê (Gia Lai): Quầy hàng sản phẩm an toàn’ thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng thực phẩm sạch

An Khê (Gia Lai): Quầy hàng sản phẩm an toàn’ thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng thực phẩm sạch
Mô hình “Quầy hàng sản phẩm an toàn” với các tiêu chí gắn với mô hình “ 5 không, 3 sạch” ở xã Thành An (thị xã An Khê, Gia Lai) tuy mới ra đời nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Người phụ nữ Khmer truyền cảm hứng cho mô hình trồng rau an toàn

Người phụ nữ Khmer truyền cảm hứng cho mô hình trồng rau an toàn
Chị Quách Thị Út là tổ trưởng của tổ trồng rau an toàn với 32 thành viên, trong đó có nhiều người không biết chữ. Chị không chỉ hỗ trợ chị em trồng trọt theo tiêu chuẩn an toàn mà có nhiều nghiên cứu, sáng tạo, trồng nhiều loại rau mới thích ứng với biến đổi khí hậu, cho năng suất cao.

'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn
Trước vấn nạn thực phẩm bẩn đang len lỏi khắp mọi nơi, sáng 17/12, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

Làm sao để vừa ăn ngon mà vẫn vừa giữ dáng và trẻ khoẻ

Làm sao để vừa ăn ngon mà vẫn vừa giữ dáng và trẻ khoẻ
Trước tình trạng bệnh tật gia tăng do thực phẩm, ngày nay, người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mình. Có tới 8 trong số 10 người Việt nói rằng họ sẵn sàng trả thêm tiền cho thực phẩm và đồ uống không chứa các thành phần độc hại.

UNIBEN hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn, hướng tới phát triển vùng nguyên liệu sạch

UNIBEN hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn, hướng tới phát triển vùng nguyên liệu sạch
UNIBEN đang triển khai chương trình hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn, hướng tới phát triển vùng nguyên liệu sạch, nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm ngay từ đầu vào, đồng thời, góp phần giúp ổn định đầu ra, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho nông dân.

'Bà trùm' rau đất Cảng đánh đổi nhiều thứ khi làm thực phẩm sạch

'Bà trùm' rau đất Cảng đánh đổi nhiều thứ khi làm thực phẩm sạch
Tự mình dò dẫm, trả giá, đánh đổi nhiều thứ khi làm sản phẩm sạch là những gì chị Trần Thanh Diệp - “bà trùm” rau đất Cảng phải đối mặt khi dấn thân vào lĩnh vực sản xuất rau an toàn trong nhà kính.

5 địa chỉ bán rau an toàn, nhận giao hàng tận nơi

5 địa chỉ bán rau an toàn, nhận giao hàng tận nơi
Bạn muốn mua rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, Globgap, rau củ hữu cơ Đà Lạt hay rau trồng theo tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản? Những địa chỉ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Một ngày cùng đầu bếp Luke Nguyễn thăm vườn rau an toàn của phụ nữ vùng cao

Một ngày cùng đầu bếp Luke Nguyễn thăm vườn rau an toàn của phụ nữ vùng cao
Chuyến hành trình đưa bạn tham quan vùng trồng rau an toàn của các phụ nữ vùng cao tại Lào Cai. Chương trình nằm trong Dự án xây dựng hệ thống sản xuất và kinh doanh rau hiệu quả bền vững ở Tây Bắc Việt Nam do Hội LHPN Việt Nam chủ trì, với sự tham gia của 10 đơn vị đối tác, mang đến cơ hội cho phụ nữ dân tộc nâng cao trình độ sản xuất, tăng thu nhập, ổn định kinh tế gia đình.

Dự án rau Tây Bắc mang đến cơ hội mới cho phụ nữ dân tộc

Dự án rau Tây Bắc mang đến cơ hội mới cho phụ nữ dân tộc
Dự án xây dựng hệ thống sản xuất và kinh doanh rau hiệu quả bền vững ở Tây Bắc Việt Nam đã tạo cơ hội cho phụ nữ dân tộc nâng cao trình độ sản xuất rau an toàn, tăng thu nhập cho hộ gia đình.

Nữ giảng viên đại học 8 năm trồng rau hữu cơ không lợi nhuận

Nữ giảng viên đại học 8 năm trồng rau hữu cơ không lợi nhuận
Chưa từng cầm chiếc cuốc để xới một luống rau, nhưng Nguyễn Thị Quỳnh Viên (SN 1978) lại quyết định thử thách bản thân với việc trồng rau hữu cơ. Một lựa chọn đầy nhọc nhằn, mạo hiểm.
Xem thêm