• Mới cập nhật:
Tags:

rau an toàn

Thanh Hóa: Hỗ trợ gần 100 kg rau, củ cho bệnh viện phòng chống dịch Covid-19

Thanh Hóa: Hỗ trợ gần 100 kg rau, củ cho bệnh viện phòng chống dịch Covid-19
Chỉ trong 2 ngày, Hợp tác xã rau an toàn do phụ nữ làm chủ xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã vận động và trao tặng 100kg các loại rau, củ, quả cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc để phục vụ công tác hậu cần phòng chống dịch Covid-19.

Vườn chuẩn giúp cảnh quan nông thôn đẹp và thân thiện với môi trường

Vườn chuẩn giúp cảnh quan nông thôn đẹp và thân thiện với môi trường
Qua công tác kiểm tra, đoàn công tác đánh giá các hộ đã lựa chọn tốt các mô hình cho hiệu quả kinh tế cao, tạo điểm nhấn cảnh quan nông thôn đẹp, hài hòa thân thiện với môi trường.

An Khê (Gia Lai): Quầy hàng sản phẩm an toàn’ thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng thực phẩm sạch

An Khê (Gia Lai): Quầy hàng sản phẩm an toàn’ thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng thực phẩm sạch
Mô hình “Quầy hàng sản phẩm an toàn” với các tiêu chí gắn với mô hình “ 5 không, 3 sạch” ở xã Thành An (thị xã An Khê, Gia Lai) tuy mới ra đời nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Người phụ nữ Khmer truyền cảm hứng cho mô hình trồng rau an toàn

Người phụ nữ Khmer truyền cảm hứng cho mô hình trồng rau an toàn
Chị Quách Thị Út là tổ trưởng của tổ trồng rau an toàn với 32 thành viên, trong đó có nhiều người không biết chữ. Chị không chỉ hỗ trợ chị em trồng trọt theo tiêu chuẩn an toàn mà có nhiều nghiên cứu, sáng tạo, trồng nhiều loại rau mới thích ứng với biến đổi khí hậu, cho năng suất cao.

'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn
Trước vấn nạn thực phẩm bẩn đang len lỏi khắp mọi nơi, sáng 17/12, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

Làm sao để vừa ăn ngon mà vẫn vừa giữ dáng và trẻ khoẻ

Làm sao để vừa ăn ngon mà vẫn vừa giữ dáng và trẻ khoẻ
Trước tình trạng bệnh tật gia tăng do thực phẩm, ngày nay, người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mình. Có tới 8 trong số 10 người Việt nói rằng họ sẵn sàng trả thêm tiền cho thực phẩm và đồ uống không chứa các thành phần độc hại.

UNIBEN hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn, hướng tới phát triển vùng nguyên liệu sạch

UNIBEN hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn, hướng tới phát triển vùng nguyên liệu sạch
UNIBEN đang triển khai chương trình hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn, hướng tới phát triển vùng nguyên liệu sạch, nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm ngay từ đầu vào, đồng thời, góp phần giúp ổn định đầu ra, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho nông dân.

'Bà trùm' rau đất Cảng đánh đổi nhiều thứ khi làm thực phẩm sạch

'Bà trùm' rau đất Cảng đánh đổi nhiều thứ khi làm thực phẩm sạch
Tự mình dò dẫm, trả giá, đánh đổi nhiều thứ khi làm sản phẩm sạch là những gì chị Trần Thanh Diệp - “bà trùm” rau đất Cảng phải đối mặt khi dấn thân vào lĩnh vực sản xuất rau an toàn trong nhà kính.

5 địa chỉ bán rau an toàn, nhận giao hàng tận nơi

5 địa chỉ bán rau an toàn, nhận giao hàng tận nơi
Bạn muốn mua rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, Globgap, rau củ hữu cơ Đà Lạt hay rau trồng theo tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản? Những địa chỉ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Một ngày cùng đầu bếp Luke Nguyễn thăm vườn rau an toàn của phụ nữ vùng cao

Một ngày cùng đầu bếp Luke Nguyễn thăm vườn rau an toàn của phụ nữ vùng cao
Chuyến hành trình đưa bạn tham quan vùng trồng rau an toàn của các phụ nữ vùng cao tại Lào Cai. Chương trình nằm trong Dự án xây dựng hệ thống sản xuất và kinh doanh rau hiệu quả bền vững ở Tây Bắc Việt Nam do Hội LHPN Việt Nam chủ trì, với sự tham gia của 10 đơn vị đối tác, mang đến cơ hội cho phụ nữ dân tộc nâng cao trình độ sản xuất, tăng thu nhập, ổn định kinh tế gia đình.
Xem thêm