Nguyên liệu
6 con tôm sú
½ trái dứa
½ ớt chuông xanh
1 củ hành tây
2 trái chanh dây
Đường, xà lách, rau húng lủi.
Cách làm
Dứa chín gọt vỏ, bỏ mắt, ớt chuông, hành tây lột vỏ rửa sạch. Nạo chanh dây ra chén thêm đường cho bớt chua. |
Cắt hột lựu dứa và hành tây. Ớt chuông bào hoặc cắt sợi mỏng. |
Tôm sú luộc chín, lột vỏ. |
Cho tất cả nguyên liệu vào tô, rưới nước chanh dây và trộn đều. |
Để khoảng 5 phút cho thấm gia vị, sau đó gắp ra dĩa trang trí. Nếu ăn lạnh nên để tôm riêng, trước khi ăn mới trộn chung. |
Các món salad không chỉ ngon miệng còn bổ sung nhiều tinh chất có tác dụng làm đẹp da cho phái đẹp. |