• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Shopee xóa bỏ tất cả các sản phẩm lựa chọn giới tính thai nhi sau phản ánh của Báo PNVN

Linh Trần 11/01/2022 - 14:25 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Báo Phụ nữ Việt Nam, Shopee đã tiến hành rà soát và xóa tất cả các sản phẩm đăng bán với mục đích lựa chọn giới tính của thai nhi và cam kết sẽ tiếp tục có cơ chế rà soát để ngăn chặn các sản phẩm tương tự xuất hiện trên sàn thương mại điện tử này.

Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn mạng xã hội faccebook, nhiều chị em truyền nhau về một số loại dung dịch có thể sinh con theo ý muốn. Đặc biệt là dung dịch có tên là "Baby support".

Theo đó, quảng cáo, "Baby support" có 2 loại là Baby support for boy và Baby support for girl, là sản phẩm mới nhất của Nhật Bản.

Nếu gia đình muốn có con trai thì sử dụng Baby support for boy. Trước khi quan hệ, người vợ bơm dung dịch này vào âm đạo. Sau khi bơm, dung dịch sẽ tạo ra môi trường cho tinh trùng Y hoạt động mạnh hơn bình thường, giúp sinh con trai. Tại Nhật Bản, tỷ lệ thành công lên tới 93%. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái thì bơm Baby support for girl. Dung dịch này sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng X hoạt động mạnh, để kết hợp với trứng tạo ra bé gái.

Shopee xóa bỏ tất cả các sản phẩm lựa chọn giới tính  thai nhi sau phản ánh của PNVN - Ảnh 1.

Sản phẩm lựa chọn giới tính thai nhi được rao bán trên Shoppe.vn

Sản phẩm lựa chọn giới tính thai nhi trên được rao bán công khai trên mạng xã hội. Thậm chí, trên các sàn thương mại điện tử như shopee.vn cũng rao bán sản phẩm này với giá 3,3 triệu đồng.

Theo các chuyên gia, Việt Nam cấm việc lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức. Bộ Y tế cấm tuyệt đối các cơ sở y tế, phòng khám siêu âm công bố giới tính thai nhi nhằm tránh việc lựa chọn giới tính. Do đó, việc sàn thương mại điện tử rao bán các sản phẩm lựa chọn giới tính thai nhi là vi phạm quy định pháp luật.

Về vấn đề này, PV Báo PNVN đã liên lạc với Shopee để làm rõ. Đại diện Shopee cảm ơn Báo PNVN đã gửi phản ánh, hỗ trợ Shopee trong việc phát hiện các sản phẩm đăng bán có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đại diện Shopee cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo PNVN, Shopee đã tiến hành rà soát trên toàn Sàn đối với các sản phẩm có mục đích hỗ trợ lựa chọn giới tính của thai nhi. Hiện tại, Shopee đã tiến hành xóa toàn bộ tất cả các sản phẩm vi phạm nói trên và sẽ tiếp tục có cơ chế rà soát thường xuyên để ngăn chặn các sản phẩm tương tự xuất hiện trên Shopee.

Shopee cho biết, đơn vị cũng khuyến khích người dùng hoặc bất kỳ bên thứ ba báo cáo cho Shopee nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu vi phạm nào từ phía các nhà bán hàng hoặc sản phẩm/dịch vụ đăng bán trên Shopee không phù hợp và/hoặc không tuân thủ quy định pháp luật.

"Đơn vị nghiêm túc quản lý các loại hàng hóa lưu thông trên sàn và nghiêm cấm các hành vi vi phạm pháp luật, cũng như chính sách đăng bán của Sàn. Shopee không dung túng, bao che cho bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào diễn ra trên nền tảng của chúng tôi, với mục tiêu tạo nên một môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn, uy tín và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dùng", đại diện Shopee khẳng định. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm