Singapore áp dụng các quy định nghiêm ngặt về xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành cho nhiều đối tượng

N.A
13/09/2021 - 15:47
Singapore áp dụng các quy định nghiêm ngặt về xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành cho nhiều đối tượng

Singapore áp dụng các quy định nghiêm ngặt về xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành cho nhiều đối tượng. Ảnh: AFP

Trong một thông cáo mới đây, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết các quy định nghiêm ngặt về xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành sẽ áp dụng cho nhiều đối tượng du khách khi nhập cảnh vào hoặc quá cảnh tại Singapore.

Giảm thiểu nguy cơ của các ca Covid-19 nhập cảnh

Tất cả du khách nhập cảnh từ các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ thuộc Nhóm II, III và IV sẽ phải xuất trình chứng nhận kết quả xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành đến Singapore.

Theo MOH, những du khách này sẽ phải thực hiện xét nghiệm PCR khi đến nơi, cách ly và tuân theo cơ chế xét nghiệm cùng với một xét nghiệm khác trước khi kết thúc giai đoạn cách ly.

Nhóm I: Trung Quốc và các địa điểm Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan

Nhóm II: Australia, Brunei, Canada, Đức, New Zealand và Hàn Quốc

Nhóm III: Áo, Bỉ, Croatia, Đan Mạch, Ai Cập, Phần Lan, Italy, Nhật, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Ả Rập Saudi, Thụy Điển và Thụy Sỹ

Nhóm IV: Tất cả quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại

Singapore áp dụng các quy định nghiêm ngặt về xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành cho nhiều đối tượng - Ảnh 1.

Công nhân sân bay Changi mặc thiết bị bảo hộ cá nhân tại nhà ga số 3. Ảnh: Changi Airport Group

MOH cho biết, trước đó, du khách đến từ các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ thuộc Nhóm III và IV được yêu cầu xuất trình chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành đến Singapore. Quy định này nhằm giảm thiểu nguy cơ của các ca Covid-19 nhập cảnh.

Điều chỉnh các quy định nhập cảnh

MOH cũng cho biết đã xem xét tình hình Covid-19 tại Hàn Quốc và sẽ điều chỉnh các quy định nhập cảnh vào Singapore một cách phù hợp.

Giờ đây, du khách nhập cảnh vào hoặc quá cảnh tại Singapore có lịch sử lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 21 ngày trước đó sẽ phải xuất trình chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành đến Singapore.

Du khách nhập cảnh vào Singapore cũng sẽ phải thực hiện xét nghiệm PCR Covid-19 khi đến nơi, cách ly 7 ngày tại nơi lưu trú và xét nghiệm thêm PCR trước khi kết thúc giai đoạn cách ly.

Dựa trên một báo cáo về "tình hình Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp" tại một số khu vực, Bộ Y tế Singapore cũng đã điều chỉnh các quy định nhập cảnh đối với Croatia, Ai Cập, Phần Lan, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Ả Rập Saudi và Thụy Điển.

Singapore áp dụng các quy định nghiêm ngặt về xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành cho nhiều đối tượng - Ảnh 2.

Hành khách ở nhà ga số 1 của sân bay Changi. Ảnh: Calvin Oh

Du khách đã hoàn thành tiêm chủng hai liều vaccine đến từ các quốc gia này có thể đăng ký để từ chối cách ly tại các cơ sở chỉ định và thực hiện cách ly 14 ngày tại nơi lưu trú phù hợp mà họ lựa chọn.

Việc đăng ký này sẽ được xem xét nếu du khách đã tiêm chủng có lịch sử lưu trú tại các quốc gia kể trên trong 21 ngày liên tục trước khi đến Singapore.

Các du khách này cũng phải ở một mình tại những nơi lưu trú hoặc nơi ở phù hợp đã lựa chọn, hoặc chỉ ở với những thành viên gia đình đã được tiêm chủng, có cùng lịch sử lưu trú và thời hạn cách ly.

Du khách chưa tiêm chủng sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly chỉ định.

Đại diện Bộ Y tế Singapore cho biết: "Khi tình hình dịch bệnh trên thế giới ngày càng diễn biến phức tạp, chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh các quy định nhập cảnh song song với lộ trình chuyển sang sống chung với Covid-19". Những thay đổi về các quy định nhập cảnh sẽ được cập nhật tại website của SafeTravel.

Bộ Y tế Singapore khuyến nghị du khách ghé thăm website của SafeTravel để cập nhật các quy định nhập cảnh mới nhất dành cho các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ của họ trước khi đến Singapore, và chuẩn bị để tuân thủ các quy định nhập cảnh hiện hành khi đến nơi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm