Sóc Trăng: Hướng dẫn tuyên truyền vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cuộc sống

Mộc Miên
20/09/2023 - 15:30
Sóc Trăng: Hướng dẫn tuyên truyền vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cuộc sống

Học sinh tham gia Ngày hội "Cùng em vui đọc sách"

Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng đã triển khai nhiều hoạt động thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em”.

Vừa qua, Ban Công tác phía Nam - Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình truyền thông Dự án 8 tại Trường THCS Thạnh Thới An (xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề). Chương trình có nhiều hoạt động như trao tặng học bổng và sổ tiết kiệm cho học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phiên tòa giả định phòng chống bạo lực học đường; gian hàng "Ngày hội vui đọc sách"; trao tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 600 triệu đồng góp phần cùng với địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại huyện Trần Đề, Dự án 8 được triển khai thực hiện tại 16 ấp thuộc 7 xã, 1 thị trấn trên địa bàn. Thời gian qua, Hội LHPN huyện đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động của Dự án như thành lập 16 Tổ mô hình truyền thông cộng đồng; đồng thời hỗ trợ mỗi mô hình 3 triệu đồng.

Sóc Trăng: Các cấp Hội triển khai nhiều hoạt động thuộc Dự án 8 - Ảnh 1.

Ra mắt Tỏ truyền thông cộng đồng thuộc Dự án 8

Bên cạnh đó, tổ chức 64 cuộc truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới; phòng chống bạo lực gia đình và mua bán phụ nữ và trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em… cho 3.200 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, Chi hội trưởng, Chi hội phó, trưởng ấp, người có uy tín trong ấp, hội viên nòng cốt, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Ngoài ra, còn xây dựng chương trình truyền thông trên các kênh truyền thông đại chúng như phối hợp với đài truyền thanh huyện, phát thanh 11 xã/thị trấn; cấp phát tài liệu truyền thông với nhiều hình ảnh phù hợp để chia sẻ, lan tỏa qua các trang mạng xã hội của Hội.

Trong khi đó, tại huyện Long Phú, Hội LHPN huyện cũng đã ra mắt các Tổ truyền thông cộng đồng tại 8 ấp của 3 xã Tân Hưng, thị trấn Long Phú, xã Long Phú. Thành viên của các Tổ truyền thông cộng đồng gồm có Bí thư Chi bộ ấp, Trưởng Ban nhân dân ấp, Chi hội trưởng phụ nữ, đại diện Ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ vay vốn, Tổ tín dụng tiết kiệm...

Sóc Trăng: Các cấp Hội triển khai nhiều hoạt động thuộc Dự án 8 - Ảnh 2.

Người dân tỉnh Sóc Trăng tham gia hoạt động thuộc Dự án 8

Sau buổi ra mắt, các thành viên được nghe hướng dẫn tuyên truyền vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cũng như xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng.

Trước đó, Hội LHPN Châu Thành cũng đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Dự án 8 - "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội LHPN huyện Châu Thành đã thành lập 5 Tổ truyền thông cộng đồng điểm tại các xã, thị trấn trên địa bàn; cử trên 10 lượt cán bộ tham dự các lớp tập huấn nâng cao năng lực trong truyền thông nâng cao nhận thức hội viên, phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, tổ chức 5 cuộc truyền thông gắn với hái hoa dân chủ chủ đề "Xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em" cho trên 250 thành viên Tổ truyền thông cộng đồng và hội viên, phụ nữ, bà con đồng bào Khmer.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm