Tâp thể dục vào lúc nào để giảm cân tốt và hiệu quả nhất?

BER
19/08/2022 - 10:17
Để có được vóc dáng thon thả, bạn nên cú ý những khung giờ tập thể dục sau.

Việc tập thể dục hàng ngày không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giảm cân, duy trì vóc dáng thon thả. Các chị em nên dành ít nhất 15 đến 30 phút tập luyện mỗi ngày để có được cơ thể dẻo dai, thon gọn. Vậy nhưng, nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân tốt và hiệu quả nhất thì không phải chị em nào cũng rõ. Dưới đây là những khung giờ tập thể dục hiệu quả tốt cho sức khỏe mà bạn nên lưu ý.

Tâp thể dục vào lúc nào giảm cân tốt và hiệu quả nhất? - Ảnh 1.

1. 5 đến 7h sáng

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng nhất để tập thể dục nâng cao sức khỏe, đồng thời đây cũng là thời điểm tập thể dục giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất. Bởi lẽ, buổi sáng là thời điểm lượng carbohydrate trong cơ thể người rất thấp; đồng thời, các chất cortisol và hormone trong cơ thể sản sinh nhiều, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tiêu hao mỡ thừa hiệu quả.

Khung giờ từ 5 - 7h sáng cũng là thời điểm không khí trong lành, mát mẻ, các chị em có thể yên tâm luyện tập mà không sợ thời tiết nắng nóng, âm thanh ồn ào, không khí, khói bụi.

Tâp thể dục vào lúc nào giảm cân tốt và hiệu quả nhất? - Ảnh 2.

Hà Tăng thường xuyên tập thể dục vào sáng sớm để nâng cao sức khỏe và tinh thần, chuẩn bị cho 1 ngày làm việc mới hiệu quả.

2. 16 đến 18h chiều

Buổi chiều cũng được đánh giá là khung giờ lý tưởng, giúp tập thể dục giảm cân đạt hiệu quả tốt. Thời gian này, cơ bắp đã trở nên dẻo dai sau một ngày dài vận động, làm việc và sẵn sàng cho quá trình rèn luyện. So với buổi sáng, vào buổi chiều nhiệt độ cơ thể chúng ta đã tăng lên khoảng 1 đến 2 độ; từ đó giúp quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra nhanh hơn.

Tâp thể dục vào lúc nào giảm cân tốt và hiệu quả nhất? - Ảnh 3.

3. 9 đến 10h tối

Trước khi đi ngủ 1 đến 2 tiếng, bạn có thể thực hiện những động tác tập thể dục nhẹ nhàng. Việc tập thể dục vào buổi tối sẽ giúp thư giãn đầu óc, kéo giãn gân cốt và giải tỏa những năng lượng tiêu cực đã tích tụ cả ngày dài. Tập thể dục buổi tối cũng giúp cơ thể tăng cường tiêu thụ những thức ăn đã sử dụng trong bữa tối, tránh tích tụ mỡ thừa khi ngủ. Tuy nhiên, vào buổi tối, bạn nên chọn những bài tập nhẹ nhàng, mềm dẻo như yoga, giãn cơ.

Tâp thể dục vào lúc nào giảm cân tốt và hiệu quả nhất? - Ảnh 4.

Tập các bài yoga trong khoảng thời gian 15 đến 30 phút trước khi đi ngủ giúp giảm mỡ thừa, đồng thời còn làm tăng chất lượng giấc ngủ, dễ đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn

4. Lưu ý khi tập thể dục giảm cân

- Không nên tập thể dục khi bụng đói. Bạn nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 30 - 45 phút để giúp cơ thể có đủ năng lượng giúp kích thích đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

- Tránh tập thể dục ngay sau khi ăn no. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày, làm đau tức bụng. Thời điểm hiệu quả nhất để tập thể dục là sau khi ăn nhẹ tầm 30 - 45 phút hoặc sau bữa chính 2 - 3 tiếng.

- Thời gian tập trung bình trong một buổi khoảng 30 - 60 phút. Nếu tập quá ít thì không mang lại hiệu quả, nếu bạn tập quá nhiều có thể khiến cơ thể suy nhược, đuối sức.

- Đừng quên bổ sung nước cho cơ thể trước, trong và sau khi tập thể dục. Tránh để cơ thể thiếu nước vì vận động nhiều.

- Duy trì thói quen tập thể dục đều đặn hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng dẻo dai.

Tâp thể dục vào lúc nào giảm cân tốt và hiệu quả nhất? - Ảnh 5.

Tập thể dục đều đặn giúp duy trì sức khỏe và vóc dáng mảnh mai, thon thả hiệu quả

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm