Tempura – Tôm chiên kiểu Nhật với sốt wasabi

05/05/2016 - 10:30
Với công thức đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể đem ẩm thực Nhật Bản vào gian bếp mà không cần phải đến bất kỳ nhà hàng Nhật nào.

Khẩu phần: 4 người.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút.

Thời gian nấu: 18 phút.

Nguyên liệu:

1 thìa cà phê wasabi (một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản, có thể dễ dàng mua trong siêu thị.)

240ml kem chua

Một ít hành lá, rửa sạch, thái nhỏ

Một mớ rau mùi tây, rửa sạch, thái nhỏ

Muối

170g cà rốt, gọt vỏ, thái thành các thanh khoảng 7,5cm x 1,5cm

3 lòng trắng trứng, đánh nhẹ

200g bột panko (Bột bánh mỳ Nhật Bản) hoặc bột chiên xù

0,8kg tôm loại to, bóc vỏ, để ráo nước

170g bí ngồi xanh, thái thành các thanh 7,5cm x 1,5cm

Cơm và nước sốt teriyaki (Có bán sẵn trong siêu thị)

Cách làm:

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 230 độ, chống dính một khay nướng lớn.

- Trộn wasabi với 1 thìa canh nước. Thêm kem chua, hành lá, rau mùi tây và 1/4 thìa cà phê muối, trộn đều, sau đó cho vào tủ lạnh.

- Luộc và rốt trong khoảng 3 phút đến khi mềm, bắc khỏi bếp và để ráo nước.

- Cho 1/4 thìa cà phê muối vào lòng trắng trứng, đánh đều. Cho bột panko hoặc bột chiên xù vào một chiếc đĩa sạch. Những tôm và trứng, sau đó lăn qua bột panko hoặc bột chiên xù và cho vào khay đã được chống dính trước đó. Làm tương tự với cà rốt và bí ngồi xanh.

- Nướng tôm và rau trong khoảng từ 12 đến 15 phút cho đến khi tôm và rau chín.

- Sau khi nướng xong, rắc 1/8 thìa cà phê muối lên rau. Ăn kèm tôm, rau với sốt wasabi, sốt teriyaki và cơm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm