“Tháng bảy tri ân” của Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

Nam Anh
26/07/2020 - 13:42
“Tháng bảy tri ân” của Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, tặng quà cho các cựu tù Côn Đảo

"Tháng bảy tri ân" là chặng thứ 3 của Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2020 của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam đã diễn ra tại Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Sáng 26/7, kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam cùng đơn vị đồng hành Vietjet đã tổ chức Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2020 với chủ đề "Tháng bảy tri ân" tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Tại chương trình, nhằm thể hiện lòng biết ơn, tri ân thế hệ đi trước đã cống hiến hy sinh giành độc lập dân tộc, BTC đã dành 15 phần quà cho 15 cựu tù chính trị Côn Đảo, gia đình liệt sỹ hiện đang sinh sống trên đảo, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; tặng 10 suất học bổng cho học sinh là con em gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, mỗi suất gồm quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng công trình thanh niên, gồm các trang thiết bị thể dục ngoài trời trị giá 100 triệu đồng cho huyện Côn Đảo; vườn hoa lan được mang từ Đà Lạt về với Côn Đảo trị giá 100 triệu đồng.

Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình “Tháng bảy tri ân” ở Côn Đảo - Ảnh 3.

Trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh là con em gia đình thương binh, liệt sỹ

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" là hoạt động nhằm cụ thể hoá trong phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024. Được chia làm 4 chặng với các chủ đề "Cảm ơn Tổ quốc", "Thanh niên làm theo lời Bác", "Tháng bảy tri ân" và "Tự hào Việt Nam" gắn với những ngày lễ lớn của đất nước, Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2020 là chuỗi hoạt động ý nghĩa của thanh niên cả nước nhằm tri ân những đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước đã mang lại hoà bình, độc lập dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay.

Theo kế hoạch, chặng thứ tư, cũng là chương trình tổng kết Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2020 sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9 với chủ đề "Tự hào Việt Nam".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm