• Mới cập nhật:

Xã hội

Thanh Hoá: Tập huấn “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Lê Hà, Ảnh: PNTH 07/10/2022 - 17:56 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn

Ngày 7/10, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị Triển khai và tập huấn Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021-2025.

Tham dự có đại diện lãnh 27 Hội LHPN huyện, thị, thành phố, các đơn vị tham gia dự án, mô hình dự án.

Dự án 8 "Thực hiện Bình đẳng giới tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi" thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, do Hội LHPN Việt Nam chủ trì thực hiện.

Thanh Hoá: Tập huấn “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá phát biểu khai mạc.

Đến nay, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã triển khai thực hiện giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025 và năm 2022 tại 12 đơn vị cấp huyện tham gia Dự án: Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Lang Chánh, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Thạch Thành, Triệu Sơn, thị xã Nghi Sơn.

Các huyện được phân bổ kinh phí kích cầu triển khai các hoạt động. Đồng thời chủ động lồng ghép vào các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình, đề án, dự án của địa phương, đơn vị và phối hợp với các ban, ngành để xây dựng mô hình, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em. Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình và vận động nguồn lực trong chính hội viên, phụ nữ để chị em phát huy tiềm năng, nội lực trong triển khai các hoạt động của dự án.

Tham gia buổi tập huấn, các đại biểu đã được tiếp thu 3 nội dung: Giới thiệu tổng quan dự án 8. Xây dựng mô hình "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng", bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ. Xây dựng mô hình câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" và cùng nhau thảo luận các giải pháp phối hợp chỉ đạo, tổ chức thực hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại đơn vị. Từ đó thống nhất về nhận thức, quan điểm, cách làm trong triển khai các hoạt động của dự án tại địa phương, đơn vị mình.

Thanh Hoá: Tập huấn “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” - Ảnh 2.

Các đại biểu là cán bộ chủ chốt Hội LHPN các huyện, thị xã

Dự án 8 nhằm đẩy mạnh, chăm lo đến đối tượng yếu thế phụ nữ và trẻ em DTTS, thúc đẩy quyền, trao cơ hội cho họ vươn lên, khẳng định vai trò chủ thể của mình trong tham gia xây dựng, phát triển cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm