Thử tài nấu nướng với bánh Soufflé pho mai

19/04/2016 - 16:37
Không chỉ nổi tiếng bởi độ thơm ngon, béo ngậy, bánh Soufflé còn nổi tiếng là loại bánh thách thức mọi người đầu bếp khi nó đòi hỏi sự khéo léo và độ chính xác cực cao.
 Bánh Soufflé pho mai thách thứ mọi nhà làm bếp.

Khẩu phần: 2 chiếc

Thời gian nấu: 45 phút

Nguyên liệu:

3 thìa canh bơ

2 thìa pho mai Parmesan nạo

2 thìa cà phê bột

125ml sữa tươi

115g pho mai Cheddar hoặc Gruyere

Một ít ớt cayenne

Một ít hạt nhục đậu khấu

2 lòng đỏ trứng

2 lòng trắng trứng

Một nhúm muối.

Cách làm:

Vặn lò ở nhiệt độ 190 độ.

Sử dụng một chiếc cốc nướng loại to hoặc 2 chiếc loại nhỏ, lấy một phần bơ phết vào cốc để chống dính, sau đó rắc thêm pho mai Parmesan vào cốc. Để qua một bên.

Trong một chảo nhỏ, làm tan phần bơ còn lại, cho bột vào khuấy trong 1 phút. Thêm sữa và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sôi, để sôi 1 phút. Tắt bếp và cho pho mai vào khuấy đều cho đến khi pho mai tan hết.

Xay nhuyễn bột ớt và hạt nhục đậu khẩu vào nhau, để qua một bên.

Đánh bông lòng đỏ, để qua một bên.

Trong một bát sạch, đánh lòng trắng trứng với muối đến khi bông cứng (nhưng không khô). Khuấy 1/4 lòng trắng trứng vào hỗn hợp pho mai ở trên. Sau đó từ từ cho nốt lòng trắng trứng còn lại vào hỗn hợp và khuấy đều.

Múc ra cốc đã được chống dính từ trước. Nướng cho đến khi bánh căng phồng và mặt trên ngả vàng nâu. Với cốc nướng to thì nướng trong 40 phút còn cốc nướng nhỏ nướng trong 20 phút. Dùng ngay khi nóng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm