• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

“Thương nhớ đồng quê” với triển lãm tranh của Nguyễn Văn Cường

09/12/2017 - 06:21 PM
39 bức tranh được trưng bày tại triển lãm “Trong mơ” của họa sĩ Nguyễn Văn Cường khiến người xem như được đắm mình trong không gian mộc mạc mà lãng mạn của làng quê.
Tranh "Mùa gặt" của họa sĩ Nguyễn Văn Cường 

Tối 8/12/2017, triển lãm tranh Trong mơ của họa sĩ Nguyễn Văn Cường đã được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (49 Nguyễn Du, Hà Nội). Đây là sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (1992-2017).

Nguyễn Văn Cường là họa sĩ tiêu biểu cho trường phái lãng mạn đồng quê của Việt Nam. Anh đã từng là một trong những họa sĩ Việt Nam đầu tiên có triển lãm cá nhân tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc vào năm 2007. Trước Trong mơ, anh đã có 15 triển lãm cá nhân tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc…

Tác phẩm "Bờ sông" 

Trong tranh Nguyễn Văn Cường, người xem thường bắt gặp hình ảnh trâu bò, trẻ thơ, lò gạch, cánh đồng quê, con sông quê, lũy tre làng... Những khung cảnh ấy hiện lên một cách đầy lãng mạn và thơ mộng xen lẫn hoài niệm, giấc mơ tuổi thơ bay bổng.  

Họa sĩ Nguyễn Văn Cường tại khai mạc triển lãm  

Triển lãm Trong mơ gồm 39 tác phẩm được họa sĩ Nguyễn Văn Cường vẽ trên các chất liệu đa dạng như sơn dầu, bột màu và giấy dó. Với sự phóng khoáng trong quết trát, chấm phá, mịn màng trong vờn nét, vờn mảng hoặc gồ ghề, gân guốc qua nhát cọ, 39 bức họa chính là những diễn biến đầy tâm trạng, cảm hứng của họa sĩ khi mơ về một miền ký ức tươi đẹp đầy kỷ niệm, mong ước thoát khỏi sự ngột ngạt của phố phường đông đúc.

Tác phẩm "Thả diều" 

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, bà Kim Hejin, Tham tán đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nói, bà hy vọng những bức tranh của họa sĩ Nguyễn Văn Cường sẽ góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau về văn hóa của người dân 2 nước Việt – Hàn. Đồng thời, theo bà, đây cũng là cơ hội để phát hiện ra những nét tương đồng trong đời sống tinh thần, trong nỗi nhớ quê rất quen thuộc với người dân hai nước.

Bà Kim Hejin cũng nhấn mạnh: 25 năm quan hệ Việt – Hàn có thể ví như một “giấc mơ” với nhiều thành tựu nổi bật trên rất nhiều lĩnh vực, trong đó không thể không kể đến giao lưu văn hóa. Từ 2 nước cách xa nhau về địa lý nhưng thông qua văn hóa, giờ đây, Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành 2 quốc gia có quan hệ mật thiết, là thông gia của nhau.

Triển lãm Trong mơ mở cửa đến ngày 18/12/2017.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm