pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tết ăn thủy hải sản chú ý 4 loại này, rất dễ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng và chất độc hại
Ngoài những món quen thuộc như thịt, bánh chưng thì những năm gần đây, thủy hải sản ngày càng được ưa chuộng vào dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, khi ăn cần cẩn trọng để tránh nhiễm ký sinh trùng, chất độc gây hại.
9 hóa chất độc hại "ẩn nấp" trong đồ dùng của gia đình bạn
Nhiều hoá chất độc hại có thể "ẩn nấp" trong đồ dùng của gia đình, từ chảo rán cho đến một số sản phẩm chăm sóc cá nhân hàng ngày.
3 chiếc cốc có thể chứa chất độc hại và không thích hợp để đựng nước uống
Có nhiều loại cốc uống nước trên thị trường, nếu lựa chọn sai có thể gây tổn hại tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể.
Đâu là phần thịt lợn “bẩn” nhất, chứa nhiều chất độc hại?
Thực tế không phải cứ thịt lợn là ăn được, bởi có phần thịt chứa nhiều chất độc gây hại cho sức khỏe.
Nguy cơ nhiễm hóa chất độc hại từ các sản phẩm vệ sinh phụ nữ
Theo cảnh báo từ Đại học Michigan (Mỹ) đăng trên trang web của trường mới đây, phụ nữ hay sử dụng các sản phẩm vệ sinh sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm các hóa chất độc hại.
Chuyên gia bày mẹo loại bỏ tối đa chất độc hại 'tắm' hoa quả
Danh sách các loại rau củ mới đây do Mỹ công bố có “tắm” chất bảo vệ thực vật độc hại đang gây hoang mang cho người tiêu dùng. Để hạn chế tối đa hóa chất này trong các loại rau, hoa quả hàng ngày, có thể tham khảo một số khuyến cáo của chuyên gia nông nghiệp.
Đũa dùng một lần có chất độc hại
250 mẫu đũa dùng một lần được kiểm tra đều đạt tiêu chuẩn về hàm lượng dioxide, có 1 mẫu được phát hiện có chứa biphenyl (0.22ppm) và 3 mẫu có hydrogen peroxide.