Nữ chủ cơ sở hải sản có 6 sản phẩm được công nhận OCOP

Nữ chủ cơ sở hải sản có 6 sản phẩm được công nhận OCOP

“Tận dụng thế mạnh về khai thác, đánh bắt nuôi trồng thuỷ sản ở địa phương, tôi đã mày mò từng bước tìm hướng khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình”, chị Đặng Thị Minh (SN 1985), xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, cho biết.

Người đàn ông cấp cứu trong tình trạng tim đập nhanh, đau bụng dữ dội vì một kiểu ăn hải sản nhiều người cho là bổ

Người đàn ông cấp cứu trong tình trạng tim đập nhanh, đau bụng dữ dội vì một kiểu ăn hải sản nhiều người cho là bổ

Khi nhận ra cơ thể khác thường, tim đập nhanh, đau bụng và chóng mặt, ông Lưu vẫn muốn ăn thêm một đĩa sashimi để bồi bổ nhưng các con ngăn lại.

Tết ăn thủy hải sản chú ý 4 loại này, rất dễ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng và chất độc hại

Tết ăn thủy hải sản chú ý 4 loại này, rất dễ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng và chất độc hại

Ngoài những món quen thuộc như thịt, bánh chưng thì những năm gần đây, thủy hải sản ngày càng được ưa chuộng vào dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, khi ăn cần cẩn trọng để tránh nhiễm ký sinh trùng, chất độc gây hại.

Hải sản chợ đầu mối Long Biên ế ẩm, tiểu thương buồn rượi trước khi nghỉ Tết

Hải sản chợ đầu mối Long Biên ế ẩm, tiểu thương buồn rượi trước khi nghỉ Tết

Hải sản chợ đầu mối Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) những ngày cận Tết ế ẩm, một số loại hải sản rớt giá, các tiểu thương buồn rượi, lo lắng sẽ thua lỗ.

Nhóm 7 người đi ăn buffet nhét 10kg hải sản vào túi mang về chỉ chịu nộp phạt khi đưa sự việc ra công an

Nhóm 7 người đi ăn buffet nhét 10kg hải sản vào túi mang về chỉ chịu nộp phạt khi đưa sự việc ra công an

Nhân viên thấy nhóm khách liên tục lấy hải sản và đồ ăn về bàn nhưng lúc thu dọn không thấy vỏ tôm, cua nên nghi ngờ. Lúc khách ra về, họ kiểm tra túi xách thì phát hiện bên trong chứa 10kg hải sản.

Tạo giá trị gia tăng cho hải sản Quảng Ninh

Tạo giá trị gia tăng cho hải sản Quảng Ninh

Từ nguồn hải sản dồi dào, tươi ngon của vùng biển Vân Đồn, Cô Tô, chị Lê Thị Bích Thảo đã nghiên cứu cách thức chế biến thành những món ăn hấp dẫn, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, nâng tầm giá trị sản vật biển đảo quê hương.

Tiên phong xuất khẩu sản phẩm hải sản chế biến từ nguyên liệu vùng miền

Tiên phong xuất khẩu sản phẩm hải sản chế biến từ nguyên liệu vùng miền

Quảng Nam là vùng đất có bề dày văn hóa, giao thoa giữa miền Bắc và Nam, đặc biệt là văn hóa ẩm thực. Phát huy lợi thế này, trong những năm qua, đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp mạnh dạn xây dựng thương hiệu để giới thiệu sản phẩm đặc sản địa phương đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Chị Huỳnh Thị Thu Thủy (SN 1982) là một trong những người tiên phong trong hướng đi xuất khẩu với sản phẩm hải sản chế biến từ nguyên liệu vùng miền.

Cương quyết xử lý vi phạm, chống khai thác hải sản bất hợp pháp vì lợi ích của ngư dân và đất nước

Cương quyết xử lý vi phạm, chống khai thác hải sản bất hợp pháp vì lợi ích của ngư dân và đất nước

Đó là phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị thúc đẩy các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị đón và làm việc với Đoàn thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) lần thứ 4, diễn ra chiều 7/10.

Hải sản giàu canxi nhưng cho trẻ ăn thế nào mới đúng?

Hải sản giàu canxi nhưng cho trẻ ăn thế nào mới đúng?

Các loại hải sản rất bổ dưỡng, đem lại nhiều giá trị về mặt sức khỏe cho trẻ. Tuy nhiên cha mẹ cần lưu ý những điều nên và không nên khi cho con ăn loại thực phẩm này.

Hàn Quốc: Kinh doanh hải sản còn ảm đạm hơn thời Covid-19 vì Nhật Bản xả nước thải hạt nhân

Hàn Quốc: Kinh doanh hải sản còn ảm đạm hơn thời Covid-19 vì Nhật Bản xả nước thải hạt nhân

Ngày 24/8, thêm một ngày nữa, nhiều chợ hải sản ở các thành phố ven biển nổi tiếng của Hàn Quốc vắng vẻ khách đến mua hàng.