pnvnonline@phunuvietnam.vn
4 thói quen khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể lên tới 40%
Những hành động vô tình trong cuộc sống thường ngày cũng có thể tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
Mật ong được ví như "thần dược tự nhiên" nhưng trẻ dưới độ tuổi này ăn có nguy cơ ngộ độc cao
Mật ong là một loại thực phẩm có vị ngọt dễ chịu, hoàn toàn tự nhiên, nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng đối với trẻ em, cần phải cẩn trọng khi cho ăn, bởi nó có thể gây ngộ độc.
6 thực phẩm không nên để qua đêm vì làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Những thực phẩm này lại rất phổ biến trong các gia đình người Việt vào mùa hè.
Thói quen bảo quản thịt, cá tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc botulinum rất lớn
Nhiều gia đình tin rằng thực phẩm được bảo quản bằng cách hút chân không sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn, tươi ngon hơn...
9 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông làm tăng nguy cơ ngộ độc
Mùa ngộ độc thực phẩm lại đến cùng với nguy cơ từ việc bảo quản thức ăn không đúng cách.
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc và những lưu ý khi dùng phụ gia thực phẩm
Chuyên gia nhận định, sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng liều lượng, chủng loại, đặc biệt không may dùng chất phụ gia không cho phép trong thực phẩm thì vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.
Rượu chứa cồn công nghiệp và nguy cơ ngộ độc trong dịp Tết
Trong dịp Tết Nguyên đán, nguy cơ ngộ độc rượu tăng cao do người dân sử dụng nhiều rượu bia. Các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo nhằm ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc rượu trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.
Làm điều này giúp bạn giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm gia tăng khi vào hè. Mới đây một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Vi sinh vật học và Ứng dụng cho thấy, làm điều này có thể giúp bạn giảm rủi ro này tới 99%.
Cách hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa lễ hội 2022
Để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa lễ hội, người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các chuyên gia.
Những yếu tố làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm là một trong những tình trạng sức khỏe nguy hiểm, có thể xảy ra ở bất kì đối tượng nào. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Vậy những yếu tố đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây!